Tin mới

Người đàn ông mang vé số trúng giải đặc biệt giả từ Bình Dương lên Sài Gòn lãnh thưởng

Thứ bảy, 25/08/2018 12:37

Sau khi cạo sửa tờ vé số mình mua gần giống với giải đặc biệt, người đàn ông mang tờ vé số từ Bình Dương lên trung tâm quận 1, TPHCM để lãnh thưởng.

Sau khi cạo sửa tờ vé số mình mua gần giống với giải đặc biệt, người đàn ông mang tờ vé số từ Bình Dương lên trung tâm quận 1, TPHCM để lãnh thưởng.

Ngày 25/8, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Phạm Tiến Phong (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có tiền tiêu nên Phong đã nảy sinh ý định đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, ngày 16/8, Phong mua 1 tờ của Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành có dãy số dự thưởng là 482774 của 1 người bán vé số dạo.

Người đàn ông mang vé số trúng giải đặc biệt giả từ Bình Dương lên Sài Gòn lãnh thưởng 1

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Chiều cùng ngày, người đàn ông dò kết quả và phát hiện tờ vé số mình mua gần giống với kết quả của giải đặc biệt là 622774. Tờ vé số của Phong chỉ sai 2 con số ở hàng chục ngàn và trăm ngàn. Lúc này, Phong nảy sinh ý định lừa đảo của mình.

Người đàn ông lấy tờ vé số khác rồi dùng dao bóc số 2 và số 8 của 2 tờ vé số. Sau đó, Phong lấy số 2 dán vào số 8 đã bị bóc để có kết quả trúng giải phụ đặc biệt là 50 triệu đồng.

Chiều 22/8, Phong điều khiển xe máy đi từ nhà mình ở TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương lên TPHCM. Sau đó, Phong ghé vào trạm phát hành vé số An Giang ở đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM để lãnh thưởng.

Nhân viên của trạm kiểm tra tờ vé số thì phát hiện có dấu hiệu đã bị cạo sửa. Nhân viên đã âm thầm báo cho quản lý trạm và báo công an.

Công an quận 1 đã có mặt tiến hành đưa Phong về trụ sở làm việc. Qua làm việc, người đàn ông khai như trên. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong ở TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, công an phát hiện dao lam, cây kéo, hộp keo, nhiều tờ vé số khác nhau…Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Từ khóa: giải đặc biệt