Người đàn ông nghèo vô tình làm xước xe hơi đắt tiền và cách ứng xử khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục

Vào tháng đầu tháng 12 năm nay, một người đàn ông Trung Quốc nghèo vô tình làm xước một chiếc xe hơi đỗ trên đường. Ngay lập tức, ông đã để lại một bức thư xin lỗi vì sự vụng về của mình, hi vọng chủ sở hữu chiếc xe sẽ cho ông thời gian để bồi thường thiệt hại. Và một cái kết bất ngờ đã xảy ra…

Vào tháng đầu tháng 12 năm nay, một người đàn ông Trung Quốc nghèo vô tình làm xước một chiếc xe hơi đỗ trên đường. Ngay lập tức, ông đã để lại một bức thư xin lỗi vì sự vụng về của mình, hi vọng chủ sở hữu chiếc xe sẽ cho ông thời gian để bồi thường thiệt hại. Và một cái kết bất ngờ đã xảy ra…

Người đàn ông nghèo vô tình làm xước xe hơi đắt tiền và cách ứng xử khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục 1

Ông đặt tờ giấy của mình dưới gạt nước rửa kính xe hơi với dòng chữ: "Hiện tại tôi đang thất nghiệp, nhưng tôi hứa sẽ đền bù thiệt hại do mình gây ra vào một vài tháng sau".

Vào một ngày, ông Tình Long dẫn con mình đi dạo và không may làm xước một chiếc xe hơi sang trọng. Trái với những người khác, ông không trốn trách nhiệm mà dám đối diện với những gì mình gây ra. 

Ông sai con mình chạy về nhà để đưa cho ông một mảnh giấy và cây viết. Ông đặt tờ giấy của mình dưới gạt nước rửa kính xe hơi với dòng chữ: "Hiện tại tôi đang thất nghiệp, nhưng tôi hứa sẽ đền bù thiệt hại do mình gây ra vào một vài tháng sau". 

Người đàn ông nghèo vô tình làm xước xe hơi đắt tiền và cách ứng xử khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục 2

Ông Tình Long xin lỗi vì không thể trả tiền ngay vào thời điểm này vì việc kinh doanh của ông đã bị phá sản.

Ông Tình Long xin lỗi vì không thể trả tiền ngay vào thời điểm này vì việc kinh doanh của ông đã bị phá sản và gia đình ông hiện tại đang trong tình trạng khủng hoảng tài chính. Vì lẽ đó, túi ông chỉ còn vỏn vẹn 100 Nhân dân tệ. 

"Tôi đã làm trầy xe của anh và tôi hoàn toàn phải chịu trách nhiệm cho điều này. Vì vậy, hãy nhận 100 Nhân dân tệ này của tôi như một khoản tiền đền bù nhỏ. Anh hãy cho tôi khoảng 2 đến 3 tháng để thanh toán tất cả phần tiền còn lại. Tôi hứa danh dự rằng, mình sẽ không bỏ trốn đâu", ông Tình Long viết trong tờ giấy.

Người đàn ông nghèo vô tình làm xước xe hơi đắt tiền và cách ứng xử khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục 3

Chủ xe nói với Tình Long rằng, tiền thiệt hại là 1900 Nhân dân tệ, nhưng vì tính tình bộc trực của Tình Long nên anh không yêu cầu người đàn ông này phải chi trả bất kì đồng tiền nào.

Sau khi đọc tờ giấy, chủ chiếc xe BMW nghĩ rằng, Tình Long có thể là một tên lừa đảo. Vì vậy, anh ta tức tốc mượn điện thoại của bạn mình và gọi ngay cho Tình Long.

Đầu tiên, anh ta nói với Tình Long rằng, chiếc xe bị trầy thật sự là chiếc Benz. Người đàn ông nghèo trả lời thành thật cho chủ xe. Ông hoảng hốt, "Anh có phải là bạn của chủ xe không? Anh có thể tìm giúp tôi chủ của chiếc xe ấy không? Tôi đã vô tình làm trầy chiếc xe và bây giờ tôi cần nói chuyện ngay với anh ấy để bồi thường thiệt hại".

Người chủ xe nghe xong, cảm thấy vô cùng yên tâm rằng, Tình Long không hề có ý xấu và là một người đàn ông trung thực và có trách nhiệm. Chủ xe nói với Tình Long rằng, tiền thiệt hại là 1900 Nhân dân tệ, nhưng vì tính tình bộc trực của Tình Long nên anh không yêu cầu người đàn ông này phải chi trả bất kì đồng tiền nào.

"Như thế là trái với nguyên tắc sống của tôi. Tôi đã làm xước chiếc xe và tôi hoàn toàn phải đền bù cho điều đó", Tình Long đáp với sự cương quyết của mình. 

Người đàn ông nghèo vô tình làm xước xe hơi đắt tiền và cách ứng xử khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục 4

Một câu chuyện vụn vặt trong cuộc sống hiện đại cũng đủ khiến ta cảm thấy vừa xót xa vừa nể phục.

Chủ nhân của chiếc xe thật sự cảm phục trước những lời nói của Tình Long. Sau đó, anh nói với người đàn ông nghèo rằng, "Công ty của tôi đang cần tuyển nhiều công nhân, và nếu như anh cương quyết trả phần tiền thiệt hại cho tôi, tại sao anh không đến làm ở chỗ tôi? Tôi thật sự cảm phục bởi tính cương trực và trách nhiệm của anh. Anh có thể trích tiền lương của mình để trừ nợ cho tôi cũng được".

"Thời đại này hiếm có ai có tính tình giống anh đấy. Nếu như anh thật sự quan tâm thì hãy đến làm việc với tôi. Tôi sẽ cảm thấy rất vui", người chủ xe tiếp lời.

Một câu chuyện vụn vặt trong cuộc sống hiện đại cũng đủ khiến ta cảm thấy vừa xót xa vừa nể phục. Điều quan trọng nhất ở bất kì xã hội nào chính là sự cương trực và trách nhiệm với những điều mình làm. Một ngày định mệnh nào đó, sự việc tương tự có thể diễn ra với bạn như người đàn ông nghèo Tình Long và người chủ xe tốt bụng này đấy!

Nguồn: Good Times

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục