Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ

Sau khi có thông tin nhóm người mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ, lực lượng chức năng địa phương đã cử cán bộ đến hiện trường đảm bảo an ninh, trật tự.

Sau khi có thông tin nhóm người mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ, lực lượng chức năng địa phương đã cử cán bộ đến hiện trường đảm bảo an ninh, trật tự.

Chiều tối 28/6, hàng trăm người dân, tài xế tiếp tục tập trung tại trạm BOT Tân Đệ, nằm trên địa bàn xã Tân Lập (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để phải đối.

Họ mang màn đặt ngay tại lối xe lưu thông, một số khác ngồi hẳn vào trong khung màn hoặc ngồi giữa đường khiến các phương tiện phía sau không thể di chuyển.

Cạnh đó là một vài chiếc ô tô dán băng rôn có nội dung yêu cầu dỡ bỏ trạm BOT Tân Đệ.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư cho biết, người dân và cánh lái xe tập trung tại trạm từ khoảng 17h đến 21h cùng ngày thì giải tán.

Vị này cho biết, khi nắm được thông tin, lực lượng công an huyện nhanh chóng có mặt tại hiện trường đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức phân luồng giao thông khu vực.

"Người dân tập trung đông nhưng không xảy ra xô xát, ẩu đả", lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư nói

Còn lãnh đạo UBND xã Tân Lập cho hay, thời gian gần đây việc cánh tài xế phản đối trạm BOT Tân Đệ diễn ra thường xuyên.

"Chúng tôi cấp cơ sở không có thẩm quyền giải quyết, chỉ phối hợp với lực lượng chức năng duy trì, giữ đảm bảo an ninh khu vực. Tình trạng này xảy ra đã vài tháng nay chưa chấm dứt", lãnh đạo xã Tân Lập nói.

Trước đó, vào ngày 5/6, một xe khách đến trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng lái xe không chịu mua vé còn đuổi đánh nhân viên của trạm. Ngày 6/6, tài xế lái xe tải khác mang biển số tỉnh Thái Bình đã lôi dao để trong cabin ra chặt barie.

Công an huyện Vũ Thư cũng đã triệu tập hai lái xe đến trụ sở công an làm việc. Họ cũng thừa nhận hành động như vậy là sai trái.

Trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 10. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Các tài xế cho rằng, việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý. Hơn nữa, với mức thu 30.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là quá cao.

Một số hình ảnh tại trạm BOT Tân Đệ chiều tối 28/6:

Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ 1

Mắc màn tại trạm thu phí BOT Tân Đệ. Ảnh: Văn Ninh.

Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ 2
 
Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ 3

Ô tô dán phù hiệu. Ảnh: Hiền Phạm.

Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ 4
 
Người dân, tài xế mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ 5

Nhiều người dân tập truung theo dõi. Ảnh: Văn Ninh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục