Tin mới

Người bán bia phải rửa tay sát khuẩn trước khi chiết rót

Thứ tư, 08/10/2014, 10:31 (GMT+7)

Theo dự thảo mới, cơ sở kinh doanh bia cần có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh; các sản phẩm tẩy rửa, sát trùng dụng cụ kinh doanh và rửa tay phải an toàn…

 

 

Theo dự thảo mới, cơ sở kinh doanh bia cần có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh; các sản phẩm tẩy rửa, sát trùng dụng cụ kinh doanh và rửa tay phải an toàn…

Tại dự thảo lần thứ 2 về quản lý bia rượu, Bộ Công Thương tiếp tục đưa ra một số điều kiện đối với người bán. Theo đó, tại cơ sở kinh doanh bia hơi, nhân viên xuất bán hàng phải được trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ như: áo, mũ, khẩu trang, găng tay... Trước khi xuất bán, chiết rót bia hơi, người này phải thay găng sạch hoặc rửa tay sát khuẩn.

Cùng với đó, các sản phẩm bia phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải còn hạn sử dụng; phải có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh.

Về điều kiện đối với trang thiết bị dụng cụ kinh doanh, Bộ Công thương đề nghị phải có đủ giá, kệ bảo quản làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh; bảo đảm đủ ánh sáng và che chắn an toàn. Sản phẩm bia phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 15cm, cách tường tối thiểu 30cm và cách trần tối thiểu 50cm.

Bên cạnh đó, văn bản này cũng dự kiến cơ sở kinh doanh bia cần có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh; các sản phẩm tẩy rửa, sát trùng dụng cụ kinh doanh và rửa tay phải an toàn cho kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Vũ Đậu tổng hợp (Người đưa tin)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news