Tin mới

Người mẹ bị trao nhầm con gọi 50 cuộc, mẹ chồng nhấc máy nói "đau đầu lắm, đừng nói nữa"

Thứ hai, 16/07/2018 10:50

Theo chị Vũ Thị Hương, trong buổi gặp hôm 15/7, gia đình anh Sơn đề nghị làm thủ tục, giấy tờ trao con đổi con ngay nhưng chị chưa đồng ý vì tâm lý cháu M. chưa thích nghi được.

Theo chị Vũ Thị Hương, trong buổi gặp hôm 15/7, gia đình anh Sơn đề nghị làm thủ tục, giấy tờ trao con đổi con ngay nhưng chị chưa đồng ý vì tâm lý cháu M. chưa thích nghi được.

Người mẹ bị trao nhầm con gọi 50 cuộc, mẹ chồng nhấc máy nói 'đau đầu lắm, đừng nói nữa' 1

Các con vây quanh chị Hương vào chiều 15/7.

Con thứ 2 của chị Hương luôn nhận chị Hiền là "mẹ ruột"

Hai gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương vẫn đang cố gắng tìm cách để giải quyết việc hai con trai bị Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm cách đây 6 năm.

Chia sẻ với PV, chị Vũ Thị Hương (một trong hai người bị bệnh viện ) cho biết, trong chiều hôm qua, khi được đưa về nhà chị, cả hai cháu Đoàn N. M. và Phùng T.H. đều chơi rất vui vẻ, quấn quýt nhau.

Đặc biệt, điều khiến chị vui nhất là cả hai cháu đều gọi chị và vợ chồng anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Hiền là bố mẹ. Cháu M. tuy đôi lúc còn vùng vằng, chưa đồng ý nhưng đã nhận rõ bố Sơn, mẹ Hiền là mẹ đẻ.

Còn cháu H. không chỉ gọi mẹ Hương mà sẵn sàng ngồi vào lòng mẹ, gọi bà ngoại, các bác, ôm em thứ hai tên Khánh.

"Điều thú vị, duyên hơn là cháu thứ 2 của tôi với gia đình anh Sơn đều cùng tên là Khánh và sinh cùng năm 2015.

Chưa kể, nhân vật không liên quan là cháu Khánh của gia đình tôi, khi được hỏi luôn bảo mẹ Hiền mới là mẹ đẻ của con còn mẹ Hương không phải và mẹ Hiền cũng rất yêu quý cháu.

Khánh cũng luôn nhận cả hai anh M., H. là anh ruột của cháu và có cử chỉ rất yêu thương. Đúng là sau mọi chuyện hai gia đình lại có thêm con, thêm cháu", chị Hương kể với nụ cười tươi.

Người mẹ này nói thêm, trong ngày hôm qua (15/7), khi gặp gỡ hai gia đình, anh Sơn có đề nghị làm luôn các thủ tục giấy tờ để trao đổi lại con và chính quyền sẽ hỗ trợ giải quyết ngay, tuy nhiên, chị Hương chưa đồng ý.

Người mẹ bị trao nhầm con gọi 50 cuộc, mẹ chồng nhấc máy nói 'đau đầu lắm, đừng nói nữa' 2

Mẹ con chị Hương ngồi bên nhau trước hiên nhà.

"Tôi không phải bỏ con mình còn nuôi con người như nhiều người nói mà nhìn cháu H. con ruột của mình tôi xót lắm chứ nhưng M. cũng là con tôi nuôi nấng 6 năm qua.

Cháu chưa sẵn sàng cho việc trở về lại gia đình ruột của mình nên nếu quá vội vàng có thể gây ảnh hưởng không tốt. 

Cháu vẫn gọi bố Sơn, mẹ Hiền nhưng để bảo về đó ở thì cháu không đồng ý, hơi nói một chút là vùng vằng, cáu, khó chịu.

Ngay kể cả mẹ có yêu thương, gần em H. một chút là cháu cũng xị mặt ra rồi tôi bảo mẹ đi Hà Nội, M. ở nhà là không đồng ý, đòi đi theo... 

Đến chiều qua, khi cháu H. được gia đình anh Sơn đón về, rủ M. xuống đó cùng cháu cũng không đi.

Sáng nay, mẹ Hiền lên dỗ dành, rủ cháu M. xuống đó chơi nhưng cháu vẫn không đồng ý, tôi nói thêm nhưng vẫn đòi ở nhà với mẹ, bà.

Thực sự, tôi làm nghề chăm dạy trẻ mầm non gần 10 năm nên tôi rất hiểu, tâm lý của H. có thể dễ dàng hơn nhưng còn M. thì con chưa được chuẩn bị xong, vì thế cần thêm thời gian", chị Hương chia sẻ.

Chị cho biết thêm, trao đổi trên một số báo, gia đình anh Sơn có mong muốn, sau khi cho hai cháu cùng về đi học ở Tây Đằng, gia đình sẽ đón cả hai về ở để tiện chăm sóc, học hành... nhưng với cá nhân chị, dù hoàn cảnh kinh tế khó khăn cũng muốn đưa cả hai cháu về nhà chăm sóc.

"Tôi nuôi con suốt 6 năm qua và dù khó khăn, vất vả nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ, không thiếu thốn gì nên giờ nếu nói nhận chăm sóc cả hai, tôi cũng muốn như vậy.

Tuy nhiên, tất cả bây giờ cần làm sao để ổn định tâm lý, giúp các con thích nghi hơn", chị Hương nói.

Người mẹ bị trao nhầm con gọi 50 cuộc, mẹ chồng nhấc máy nói 'đau đầu lắm, đừng nói nữa' 3

Hai cháu M. và H. đứng cạnh nhau.

Theo chị Hương, chiều 16/7, chị sẽ tiếp tục xuống Hà Nội và M. vẫn đòi đi theo. Chị dự tính, hết tháng 7, sẽ xin nghỉ dạy mầm non ở nội thành Hà Nội để về Ba Vì sinh sống và làm việc, thuận lợi hơn cho việc gần gũi, chăm sóc con nuôi, con ruột.

Chồng cũ thờ ơ, gia đình chồng cũ cũng không quan tâm

Chia sẻ thêm với PV về người chồng cũ, chị Vũ Thị Hương nói, sau lần duy nhất về thăm con ruột bị trao nhầm sang nhà anh Sơn đến nay, anh không có thêm bất cứ liên lạc nào.

Nhiều lần chị gọi điện thoại, có lúc tới hàng chục cuộc liên tiếp nhưng anh vẫn không nghe, hay có nghe cũng chỉ nói hời hợt, không quan tâm gì về chuyện nhầm con.

Không những thế, gia đình nhà chồng cũ cũng không hề quan tâm khi chị báo tin, cháu H. là con ruột, bị bệnh viện trao nhầm cho nhà anh Sơn.

"Chồng cũ của tôi là con trai duy nhất của gia đình nhưng từ lúc chúng tôi còn ở với nhau, bố mẹ chồng và gia đình chồng đã không hề quan tâm nhiều mà chỉ gọi cho có lệ.

Thời điểm tôi còn mở trường mầm non tư thục ở Xuân Phương, mới sinh cháu được 10 tháng, có nhờ bà nội từ Đà Lạt ra trông nom giúp nhưng vừa xuống sân bay, ông nội đã gọi giật, bắt về.

Hay việc của cháu, tôi gọi điện thông báo, có lúc tới 50 cuộc nhưng không nhấc máy. Đến gần tối, gọi tiếp, cả chục cuộc, mẹ chồng cũ nhấc máy bảo, trong này đau đầu lắm, đừng nói nữa rồi tắt máy.

Dù chia tay, nhưng con đâu phải của riêng tôi mà vẫn của chồng cũ, cháu ông bà, vậy mà giờ cứ để tôi vò võ thế này", chị Hương nghẹn ngào nói.

Anh Vũ Tiến Phương (anh trai chị Vũ Thị Hương) cho biết thêm, gia đình đã nhiều lần liên lạc với chồng cũ của em gái để đề nghị về cùng tham gia giải quyết việc nhầm con nhưng không được.

"Điều gia đình mong muốn lớn nhất vẫn là sớm đưa được các cháu về với gia đình ruột của mình nhưng phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các cháu", anh Phương nói.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho hay, đầu tuần này, Bệnh viện sẽ gặp gỡ hai gia đình, tìm phương án để được cả hai gia đình đồng thuận và phù hợp nhất với hai cháu.

"Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện và hai bên gia đình chưa thống nhất được mức chi phí đền bù cụ thể nhưng chúng tôi sẽ phối hợp và hỗ trợ tối đa với hai bên gia đình", ông Vinh khẳng định.

Trước đó, chị Hương cho biết, một đại diện Bệnh viện đã xuống Hà Nội gặp chị và ngỏ lời mong muốn bỏ qua mọi vấn đề còn khúc mắc từ trước, đồng thời, đưa phương án giải quyết tốt nhất.

Chị đã đề nghị, lãnh đạo Bệnh viện có những đính chính về phát ngôn không chính xác về chị và gia đình.