Người nông dân chế tạo máy bay gần 100 triệu

Theo tin tức từ trang Baidu, ngày 22/11/2015, tại khu Không Động thành phố Bình Kinh Trung Quốc, người nông dân tên Trần Liên Học đã tự mình chế tạo thành công chiếc “máy bay” cho gia đình.

Theo tin tức từ trang Baidu, ngày 22/11/2015, tại khu Không Động thành phố Bình Kinh Trung Quốc, người nông dân tên Trần Liên Học đã tự mình chế tạo thành công chiếc “máy bay” cho gia đình.

Chiếc máy bay có vỏ ngoài màu trắng bạc, tổng chiều dài 4,02m, rộng 10,5m, cao 1,6m.

Người nông dân chế tạo máy bay gần 100 triệu 1

Hình ảnh chiếc máy bay. Ảnh baidu

Ông Trần Liên Học năm nay 50 tuổi, làm nghề sửa chữa máy điện. Ông Học kể lại, trong thời đại phương tiện giao thông đông đúc như hiện nay, ông phát hiện những chiếc xe đi lại trên đường ngày càng bất tiện. Đặc biệt là phía Tây Nam, giao thông không thuận tiện, nhưng khoảng không thì rất rộng lớn, nếu những người nông dân có máy bay để đi lại thì thật tuyệt vời.

Người nông dân chế tạo máy bay gần 100 triệu 2

Hình ảnh ông Trần Liên Học và chiếc máy bay tự chế. Ảnh baidu

Năm 2010, chỉ có văn hóa sơ trung-Trần Liên Học đột nhiên rất có hứng thú đối với  sản xuất máy bay. Thông qua mạng internet, đọc sách, tìm tòi những tư liệu có liên quan, ông rất chăm chỉ, chuyên tâm nghiên cứu, sau đó đem toàn bộ só tiền mình tích lũy được 28 nghìn NDT (khoảng 98,7 triệu đồng) để mua động cơ, vỏ bọc, những trang thiết bị cần có.

Mất đến 2 năm vất vả nghiên cứu, lắp ráp cuối cùng ông đã chế tạo được chiếc máy bay cho riêng mình. Ông cho biết:  “Tuy trước đây chưa bay thành công, nhưng hiện tôi đã cải tiến hai cánh dài 8,5m, rộng 1,4m.  Đuôi cánh vẫn phải tiếp tục cải tạo, đại khái năm sau có thể thử bay lần nữa. Nếu thử thành công, chiếc máy bay này của tôi không chỉ có thể dùng làm phương tiện giao thông mà còn có thể dùng để phun thuốc trừ sâu, vãi đạm, …”

 Anh Khôi (theo Baidu)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục