Nguyên GĐ chi nhánh ngân hàng bị quy kết "Dâm ô trẻ em"

Ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) nguyên GĐ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hành vi xâm hại các cháu bé tại chung cư Lakeside (TP. Vũng Tàu) - theo kết luận của cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) nguyên GĐ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hành vi xâm hại các cháu bé tại chung cư Lakeside (TP. Vũng Tàu) - theo kết luận của cơ quan điều tra. 

Tiền PhongPháp luật Plus cho hay theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu xác định ông Nguyễn Khắc Thủy có hành vi "Dâm ô trẻ em". 

Nguyên GĐ chi nhánh ngân hàng bị quy kết 'Dâm ô trẻ em' 1

Ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) nguyên GĐ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định có hành vi dâm ô với nhiều bé gái khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh: Pháp luật Plus

Cụ thể, sau nhiều nỗ lực kêu cứu và được sự chỉ đạo của Chủ tịch nước cùng các cơ quan cấp cao, cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tiến hành xác minh vụ việc "Cụ ông 77 tuổi dâm ô nhiều bé gái ở Vũng Tàu".

Kết quả điều tra xác định cụ ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940- nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có hành vi xâm hại các cháu bé tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu).

Nguồn tin từ luật sư Lê Ngọc Luân (Hãng luật GOLD KEY, bảo vệ cho cháu bé bị xâm hại), xác nhận, ông đã được Cơ quan điều tra thành phố Vũng Tàu cung cấp Kết luận điều tra vụ án.

Theo đó, Kết luận điều tra xác định ông Thủy có hành vi "Dâm ô trẻ em". Dự kiến trong tuần tới VKS sẽ hoàn tất cáo trạng, chuyển Tòa án cùng cấp truy cứu ông Thủy về hành vi nêu trên.

Thông tin trước đó cho hay ngày 19/6/2014 một công dân người nước ngoài sống tại Chung cư Lakeside, thành phố Vũng Tàu phát hiện và chứng kiến ông Thủy dùng tay sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm của  cháu bé Dung. Người đàn ông này đã đến công an phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu tố cáo sự việc.

Đến ngày 24/6/2016, cũng chính người nước ngoài này đã phát hiện ông Thủy tiếp tục thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái khác 6 tuổi và người này đã làm đơn gửi đến Cơ quan điều tra Vũng Tàu tố cáo hành vi xâm hại trẻ em của ông cụ này.

Mẹ cháu bé Dung cũng đã gửi đơn đến nhiều nơi tố cáo sự việc.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, cùng với những động thái "khó hiểu" của VKS thành phố Vũng Tàu khiến dư luận quan tâm. 

Ngày 21/8/2016, cơ quan CSĐT, công an thành phố Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án "Dâm ô với trẻ em". Riêng quyết định khởi tố bị can đã không được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Quá bức xúc vì suốt nhiều tháng trời mà vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ các cơ quan có thẩm quyền tại Vũng Tàu từ khi có quyết định khởi tố, gia đình nạn nhân gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch nước. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu các cơ quan tư pháp vào cuộc để sớm có kết luận. Ngày 13/3, VKSND thành phố Vũng Tàu không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can mà gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục điều tra vì cho rằng, chưa đủ cơ sở, cần phải củng cố thêm chứng cứ.

Giữa tháng 3/2017, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, yêu cầu Cơ quan CSĐT (Công an Thành phố Vũng Tàu) ra ngay quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy, về tội dâm ô trẻ em theo quy định.

Ngày 27/3/2017, VKSND thành phố Vũng Tàu đã phê chuẩn và tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy về hành vi nêu trên. Tuy nhiên do tuổi cao, sức yếu nên ông cụ ông này được tại ngoại để điều tra.

(Tên bị hại đã được thay đổi).

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục