Tin mới

Nguyên giảng viên trường cao đẳng đe dọa giết hiệu trưởng vì vợ không được cử đi học

Thứ sáu, 28/09/2018 11:55

Nguyên giảng viên Trường Cao đẳng (CĐ) Cần Thơ bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nguyên giảng viên Trường Cao đẳng (CĐ) Cần Thơ bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo tin tức từ báo Người lao động, sáng 28/9, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Tuấn Kiệt (nguyên trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế của Trường CĐ Cần Thơ) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân". Lý do hoãn phiên tòa do ông Trần Thanh Liêm (Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ), người đại diện cho Trường CĐ Cần Thơ tham gia phiên tòa, đã hết thời gian bổ nhiệm làm hiệu trưởng từ ngày 1/9/2018.

Trước đó, theo cáo trạng, ông Kiệt lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để đăng trên trang mạng xã hội và cung cấp cho báo chí những thông tin nội bộ của Trường CĐ Cần Thơ khi chưa có sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường. Không những vậy, ông Kiệt còn nhiều lần công khai đe dọa giết ông hiệu trưởng trường này là Trần Thanh Liêm nhằm gây áp lực để ông Liêm và cơ quan chức năng chấp nhận yêu cầu của mình.

Cáo trạng quy kết, hành vi của ông Kiệt đã làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường và uy tín của Trường CĐ Cần Thơ cũng như uy tín  và sinh hoạt bình thường của ông L., xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, theo cáo trạng, vợ chồng ông Kiệt cùng làm tại Trường CĐ Cần Thơ. Vợ ông Kiệt làm tại văn phòng khoa Sư phạm, ông Kiệt làm giảng viên khoa Tự nhiên và được bổ nhiệm là Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế từ ngày 1/10/2015.

Năm 2015, trường có chủ trương cử cán bộ đi học thạc sĩ, vợ ông Kiệt được quy hoạch đào tạo học thạc sĩ môn Giáo dục chính trị theo diện kinh phí đào tạo của Nhà nước. Tuy nhiên, năm đó không có lớp được mở.

Nguyên giảng viên trường cao đẳng đe dọa giết hiệu trưởng vì vợ không được cử đi học 1

Trường cao đẳng Cần Thơ. Ảnh: Pháp luật tp Hồ Chí Minh.

Năm 2016, vợ ông Kiệt tiếp tục đăng ký học thạc sĩ môn học trên nhưng nhà trường không có nhu cầu đào tạo, nếu đi học vợ ông phải tự túc về kinh phí. Đồng thời, trường cử bà này đi học ngành khác, thuộc diện kinh phí của Nhà nước theo nhu cầu của trường nhưng bà không đồng ý.

Từ việc vợ không được cử đi học không đúng ý muốn nên ông Kiệt đã có những hành vi và lời nói trái quy định đối với nhà trường và cá nhân hiệu trưởng TTL, thậm chí công khai dọa giết ông Liêm.

Ông Kiệt đăng lên Facebook nhiều quyết định của trường với bình luận việc bổ nhiệm một hiệu phó của trường sai. Sau đó, ông Kiệt cung cấp thông tin cho phóng viên đăng báo về việc giáo viên của trường làm mất bài thi trong khi chưa có sự đồng ý của ban giám hiệu.

Sau đó, ông Kiệt bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách nhưng ông không đồng ý và tiếp tục khiếu nại, có lời lẽ đe dọa đối với ông Liêm. Tại nhiều cuộc làm việc từ tháng 3 đến tháng 7-2017, dù có mặt hay không có mặt ông Liêm, ông Kiệt vẫn công khai nói đã mài dao, đe dọa giết và đốt phòng làm việc của ông L.

Giang Trần (tổng hợp)