Nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ Tây

Nguyên nhân ban đầu khiến cá chết hàng loạt ở hồ Tây (Hà Nội) được xác định do thiếu ô xy.

Nguyên nhân ban đầu khiến cá chết hàng loạt ở hồ Tây (Hà Nội) được xác định do thiếu ô xy.

[mecloud] d4d4r9NijR[/mecloud]

(video nguồn VTV)

Thông tin trên được báo Người Lao Động, TTXVN đăng tải. Theo đó, ngay sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt bất thường ở hồ Tây, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đã lấy mẫu nước tại hồ Tây để phân tích, tìm nguyên nhân.

Theo ông Mai Trọng Thái, Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do nồng độ oxy hòa tan trong nước ở hồ Tây thấp, chỉ đạt 1,5mg/l, trong khi theo tiêu chuẩn nồng độ oxy hòa tan trong nước phải đạt mức 6 mg/l cá mới sống được. Mặt khác, thời tiết trong những ngày qua có sự thay đổi, nắng nóng đột ngột, mưa thất thường kết hợp với việc thiếu oxy trong nước dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt.

Nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ Tây 1

Cá chết hàng loạt ở hồ Tây. Ảnh báo Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Quận ủy Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết, hiện vẫn chưa thống kê được số lượng cụ thể cá chết là bao nhiêu. Đến chiều ngày 2/10, khoảng 400 người được huy động để khắc phục sự cố cá chết ở hồ Tây. Hiện cơ bản đã vớt xong số cá chết tại khu vực ven hồ, song phía ngoài hồ vẫn còn nhiều xác cá chưa dạt vào.

Trước đó, từ chiều ngày 1/10, tại hồ Tây xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt và trôi dạt vào khu vực đường Trích Sài và Nguyễn Đình Thi, ngã ba Văn Cao. Cá chết đủ các loại như cá mè, rô phi, cá chép... nổi trắng ở ven hồ Tây, bốc mùi hôi thối khó chịu,

Sau khi phát hiện dấu hiện bất thường, Ban quản lý hồ Tây đã yêu cầu Xí nghiệp vớt rác mặt nước Hồ Tây tiến hành thu gom và xử lý. Đồng thời, Ban Quản lý hồ Tây cũng đã báo cáo sự việc lên Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Chi cục Thủy sản Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để điều tra nguyên nhân. 

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục