Tin mới

Nguyên nhân Chi cục trưởng THADS TP. Thanh Hóa bị đầu độc bằng Cyanua

Thứ năm, 23/04/2020, 14:46 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến cái chết của Chi cục Trưởng Chi cục THADS TP. Thanh Hóa và chủ cửa hàng kinh doanh chế tác vàng, gây rúng động dư luận, ngày 22/4, cơ quan công an đã xác định được nguồn cơn dẫn tới sự việc.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra vụ ngộ độc rượu khiến 2 người trên địa bàn tử vong gây rúng động dư luận trong đó có ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh chủ cửa hàng kinh doanh chế tác vàng, chồng của Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu.

Bước đầu cơ quan công an xác định, trong rượu mà 2 người này uống có chất độc Cyanua. Đây là loại chất độc cực mạnh có thể khiến 1 người lớn tử vong tức khắc khi uống vào hoặc ngộ độc khi hít phải.

Nguyên nhân của vụ án trên được công an nhận định là do mâu thuẫn giữa ông Minh với vợ là bà Lê Thị Phương (SN 1982, GĐ Công ty Bất động sản Á Âu).

Cơ quan điều tra xác định thời gian gần đây ông Minh thường xảy ra mâu thuẫn với vợ. Một phần do 2 vợ chồng ông Minh làm ăn thua lỗ (đang nợ số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng). Ngoài ra, ông Minh cũng thường xuyên nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Nhiều lần ông Minh đã bộc lộ ý định dọa giết vợ mình.

Nguyên nhân Chi cục trưởng THADS TP. Thanh Hóa bị đầu độc bằng Cyanua 1

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi việc đầu độc bại lộ, ông Minh đã uống chất độc tự tử. Ảnh: PLO

Trong báo cáo kết quả điều tra của cơ quan công an viết: "Anh Minh nhiều lần nói với vợ: Làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì".

Khoảng 17h15 ngày 19/4, ông Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến trụ sở công ty của vợ. Do từng mang rượu đến cho mọi người trong công ty uống nhiều lần nên ông Minh dễ dàng vào trụ sở công ty mà không bị ai nghi ngờ gì.

Sau khi vào trụ sở công ty, ông Minh đổ 2 lít rượu đã được pha sẵn với chất độc Cyanua mình mang theo vào bình rượu inox loại 5 lít để lại công ty rồi đi về nhà. Mục đích để đầu độc vợ mình cùng mọi người trong công ty.

Khoảng 12h20 ngày 20/4, 6 người đến trụ sở công ty Á Âu để ăn cơm trưa gồm: ông Viên, ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1981, Chủ tịch HĐQT công ty Á Âu, Lê Chiến Th. (SN 1984; trú TP. Thanh Hóa), Lê Thị H. (SN 1985, trú TP. Thanh Hóa), Trương Thị X. (SN 1988, trú TP. Thanh Hóa) và bà Phương (vợ ông Minh).

Tại bữa cơm trưa này, mọi người rót rượu từ bình inox mà ông Minh đã pha chất độc ra bát để uống. Ông Viên, ông Thọ, chị X. uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc ngay tức khắc. Cả 3 người lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng ông Viên đã tử vong. Riêng ông Thọ và chị X. được cấp cứu qua cơn nguy kịch.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Phương nghĩ ngay đến việc chồng đã đầu độc mọi người nên gọi điện thoại về báo tin cho vợ chồng cô chú của mình ở nhà. Thời điểm này, ông Minh đang ăn cơm uống rượu cùng 2 vợ chồng cô chú bà Phương và 2 người khác.

Khi cô chú nghe điện thoại, ông Minh liền hỏi "ai điện, có việc gì?" thì cô chú nói: "Có tật giật mình à?". Nghe thấy vậy, ông Minh rời mâm cơm đi xuống tầng 3 nơi để hóa chất rồi uống 1 cốc chất độc đã pha sẵn.

Khi mọi người xuống thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ. Mọi người liền đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Sau 2 ngày điều tra, Công an nhận định, do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh đã nảy sinh ý định đầu độc vợ cùng mọi người ở Công ty Á Âu. Khi bị phát hiện, ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news