Nguyên nhân nào khiến bể bơi vỡ khiến 1 học sinh tử vong

Liên quan đến vụ sập tường bể bơi tại thôn Cung Thượng (xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến một học sinh thiệt mạng, Công an huyện Yên Lạc đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ sập tường bể bơi tại thôn Cung Thượng (xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến một học sinh thiệt mạng, Công an huyện Yên Lạc đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyên nhân nào khiến bể bơi vỡ khiến 1 học sinh tử vong 1


Trưởng thôn Cung Thượng, Vũ Văn Dương cho biết: “Gia đình ông Vũ Văn Hiên xây dựng bể bơi này để phục vụ gia đình, không có giấy phép…Khi xảy ra vụ tai nạn ai cũng bàng hoàng”.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn này là việc xây dựng bức tường chắn của bể bơi nằm trên nền đấy yếu, không được đổ bê tông cốt thép nên không thể chịu đượng trọng lực của nước trong bể chứa. Được biết, bể bơi này xây dựng không có giấy phép.

Nguyên nhân nào khiến bể bơi vỡ khiến 1 học sinh tử vong 2

Do bể bơi chưa khai trương nhưng chủ bể bơi vẫn khuyến mại để các cháu nhỏ trong khu vực tìm đến tắm nên khi thời tiết nóng nực, rất nhiều trẻ em đã tìm đến nơi đây.

Bể bơi bị sập tường là bể bơi do gia đình ông Vũ Văn Hiên (SN 1968, xã Bình Định) mới xây dựng để làm dịch vụ dù chưa có giấy phép xây dựng. Theo quan sát của PV bể bơi này có diện tích khoảng 100 m2.

Nguyên nhân nào khiến bể bơi vỡ khiến 1 học sinh tử vong 3

Vào chiều 18/4, có rất đông trẻ em tìm đến bể bơi này để vui chơi thì tường bất ngờ đổ sập. Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Yên Lạc đã có mặt để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ việc này. Đến khoảng 10h đêm cùng ngày công việc tìm kiếm sau khi tát cạn bể bơi đã được hoàn thành. Cháu bé bị tử vong tên Tạ Văn Thạch, hiện đang là học sinh lớp 4, trường THCS xã Bình Định.

Trao đổi với PV, Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, thông tin ban đầu có 1 học sinh bị tử vong. Hiện, công an huyện đang trực tiếp thụ lý, khám nghiệm điều tra nên chưa có báo cáo mới.

Vụ việc đang được làm rõ…

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục