Nguyên nhân vụ nổ ở Ninh Thuận có liên quan đến máy bay huấn luyện

Liên quan đến vụ nổ khi may bay vừa bay ngang qua khiến nhiều căn nhà ở khu phố 1 phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bị hư hỏng, Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận vừa cho biết nguyên nhân sự cố.

Liên quan đến vụ nổ khi may bay vừa bay ngang qua khiến nhiều căn nhà ở khu phố 1 phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bị hư hỏng, Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận vừa cho biết nguyên nhân sự cố.

Nguyên nhân vụ nổ ở Ninh Thuận có liên quan đến máy bay huấn luyện  1

Nhiều căn nhà bị hư hỏng sau vụ nổ. Ảnh: PV

Theo thông tin trên VOV, VnExpress, Pháp luật TP.HCM, chiều (25/7), UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ vụ nổ có liên quan đến máy bay quân sự ở khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, đồng thời tổ chức thăm hỏi, trấn an người dân bị thương và bị thiệt hại nhà cửa. 

Nguyên nhân vụ nổ ở Ninh Thuận có liên quan đến máy bay huấn luyện  2

Nhiều mảnh kim loại sau vụ nổ được người dân nhặt giao cho cơ quan chức năng. Ảnh: Dân trí

Tối cùng ngày, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận đã lên tiếng xác nhận và cho biết, máy bay huấn luyện của Trung đoàn Không quân 937 (thuộc sân bay Thành Sơn) khi bay khu phố 1 (phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã gặp sự cố gây ra vụ nổ sáng nay.

Ảnh hưởng của vụ nổ khiến nhiều nhà dân bị thủng tường, hư hỏng nhà cửa. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường điều tra vụ việc.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Cũng trong ngày 25/7, đại diện Trung đoàn Không quân 937 đóng tại Ninh Thuận cũng đến kiểm tra tình hình và hỗ trợ thiệt hại cho các gia đình có nhà bị hư hỏng. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ những trường hợp nhà dân bị ảnh hưởng số tiền từ 1-2 triệu đồng.

Như đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 25/7. Thời điểm trên, có một chiếc máy bay bay ngang qua phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đột nhiên có một tiếng nổ lớn, sau đó người dân phát hiện nhiều căn nhà ở khu phố 1 bị hư hỏng có dấu hiệu như bị mảnh đạn bắn vào. Một bé gái 8 tuổi bị thương ở chân. 

Theo những người dân địa phương cho biết, trước tiếng nổ phát ra có 1 chiếc máy bay đang bay ở tầm thấp với tiếng động cơ vang rền. Một số người nhận định vụ nổ có thể liên quan đến hoạt động của máy bay quân sự đang huấn luyện cất cánh từ Sân bay Thành Sơn, nơi có Trung đoàn 937 đóng quân.

Sau sự cố, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận và Công an tỉnh Ninh Thuận đã đến hiện trường để kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục