Tin mới

Nguyên thư ký ông Xuân Anh phải giải trình việc nhận ủy quyền nhà của Vũ “nhôm”

Thứ bảy, 03/02/2018, 19:35 (GMT+7)

Ông Hồ Ánh cựu thư ký ông Nguyễn Xuân Anh phải bị thành ủy Đà Nẵng yêu cầu giải trình về việc nhận ủy quyền nhà Vũ "nhôm"

Ông Hồ Ánh cựu thư ký ông Nguyễn Xuân Anh phải bị thành ủy Đà Nẵng yêu cầu giải trình về việc nhận ủy quyền nhà Vũ "nhôm".

Theo tin tức từ Dân trí, Vietnamnet, chiều ngày 3/2, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Văn phòng Thành ủy đã yêu cầu ông Hồ Anh giải trình sự việc trên.

 

“Đây là vấn đề cá nhân của anh Ánh chứ văn phòng không quản lý việc đó. Theo thông tin báo chí đăng tải thì anh Hồ Ánh nhận nhà hồi đang ở UBND, mới về văn phòng thành ủy đây. Giai đoạn đó ông Ánh không phải là cán bộ của Văn phòng Thành ủy. Tuy nhiên, Văn phòng Thành ủy cũng đã yêu cầu anh Hồ Ánh giải trình và đang đợi văn bản cụ thể từ ông này gửi lên”, ông Triết nói.

Nguyên thư ký ông Xuân Anh phải giải trình việc nhận ủy quyền nhà của Vũ “nhôm” 1
Ngôi nhà trên đường NGuyễn Thái Học. Ảnh PLo

Cùng thời điểm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết đã nắm được thông tin ông Hồ Ánh, cán bộ Văn phòng Thành ủy nhận ủy quyền nhà đất của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) được đăng trên báo chí.

 

“Việc đó là chuyện cá nhân nên sẽ làm theo quy trình. Tôi đã đọc được thông tin trên báo. Báo chí đăng tải thì sẽ kiểm tra để làm rõ. Việc này Văn phòng Thành ủy sẽ có chỉ đạo”, ông Nghĩa cho biết.

Được biết, Hợp đồng ủy quyền giữa Vũ “nhôm” và ông Hồ Ánh thực hiện vào tháng 12/2013, trong đó ghi rõ vợ chồng ông Vũ “nhôm” ủy quyền đất, tài sản trên đất số 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) cho ông Hồ Ánh.

Thời gian nhận ủy quyền là 3 năm. Hợp đồng cũng cho phép ông Ánh được quyền nhập khẩu vào nhà đất ở địa chỉ nói trên.Sau khi nhận ủy quyền, ông Hồ Ánh đã nhập hộ khẩu của mình cùng vợ con về địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học. Hợp đồng ủy quyền đã được hủy do hết hạn 3 năm và không gia hạn.

Ông Hồ Ánh hiện là Phó Phòng Tổng hợp (Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng). Năm 2013, ông Nguyễn Xuân Anh là Phó chủ tịch UBND TP còn ông Ánh là cán bộ Văn phòng UBND TP và là trợ lý ông Xuân Anh.

Khi ông Xuân Anh làm Bí thư Thành ủy, ông Ánh được điều về Văn phòng Thành ủy và làm thư ký ông Xuân Anh.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news