Tin mới

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Phải trong niềm nhớ của người dân Củ Chi

Chủ nhật, 18/03/2018, 09:03 (GMT+7)

Người dân ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP HCM) biết ơn nguyên Thủ tướng Phan Văn Phải vì ông đã bỏ tiền xây trường học, làm đường. Nhận tin ông mất, ai cũng buồn thương.

Người dân ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP HCM) biết ơn nguyên Thủ tướng Phan Văn Phải vì ông đã bỏ tiền xây trường học, làm đường. Nhận tin ông mất, ai cũng buồn thương.

Trò chuyện với PV, bà Mai Thị Bé (61 tuổi, ngụ ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) cho biết, nguyên Thủ tướng về xã Tân Thông Hội sống với bà con đã được khoảng 15 năm.

"Hàng ngày, nguyên Thủ tướng mặc áo quần bà ba, đi xe điện đến chỗ tôi hoặc đền Tân Thông Hội uống trà, cà phê với những người lớn tuổi. Bác ấy ăn mặc rất giản dị, nói chuyện hòa đồng với mọi người", bà Bé chia sẻ.

Theo bà Bé, trước đây xã Tân Thông Hội đường đất đỏ, không có đường nhựa đẹp như bây giờ. Mỗi khi mưa xuống là đường đất rất lầy lội, trẻ em đi học hay rớt sách vở dơ bẩn, người lớn thì vất vả đi làm, cuộc sống khó khăn.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Phải trong niềm nhớ của người dân Củ Chi 1

Bà Bé chia sẻ với PV.

Nguyên Thủ tướng thấy vậy đã vận động và bỏ tiền đổ nhựa nhiều con đường trong xã để người dân đi lại thuận tiện. Ngày các con đường khánh thành, mọi người mừng vui, phấn khởi, cảm ơn nguyên Thủ tướng vô cùng.

Bà Bé nói: "Ngoài làm đường cho dân đi thì cách đây khoảng 3 - 4 năm, nguyên Thủ tướng có kêu gọi nhà đầu tư xây cho xã Tân Thông Hội một trường tiểu học. Từ đó đến nay, hàng trăm học sinh trên địa bàn có nơi học hành khang trang, không phải đi xa nữa…

Bà con ở đây không ai là không biết về bác Khải, mọi người khi nhắc đều cảm phục, biết ơn nguyên Thủ tướng nhiều lắm!".

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Phải trong niềm nhớ của người dân Củ Chi 2

Một ngôi nhà mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải kêu gọi hỗ trợ cho người dân ở xã Tân Thông Hội.

Ông Lan (72 tuổi, hàng xóm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải) cho biết, trước đây ở xã Tân Thông Hội cuộc người dân rất khó khăn, sau đó nguyên Thủ tướng kêu gọi đầu tư đường, trường học, cuộc sống mọi người dân đã đổi thay rất nhiều.

Nguyên Thủ Tướng là một người rất giản dị, quan tâm đến mọi người.

"Cách đây mấy năm, gia đình con gái tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thấy vậy nguyên Thủ tướng đã kêu gọi hỗ trợ cho tôi và 4 hộ dân khác trong ấp xây nhà. Ngày hoàn thành, tân gia ông có đến chung vui.

Tôi rất vui mừng khi được làm hàng xóm của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Một con người đức cao vọng trọng khi làm chính trị, về hưu lại thân thiện, giản dị, gần gũi giúp đỡ bà con láng giềng có cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Lan chia sẻ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news