Tin mới

Nhà giàu Hà thành chuộng xương bê Úc gần 1 triệu/kg

Thứ năm, 17/12/2015, 10:22 (GMT+7)

Xương ống bê Úc chỉ có giá trị hầm lấy nước dùng ăn phở, ăn lẩu và có mức giá bán ra gần 1 triệu/kg. Tuy nhiên, người tiêu dùng Hà Nội vẫn ưa thích và ồ ạt đặt mua.

Xương ống bê Úc chỉ có giá trị hầm lấy nước dùng ăn phở, ăn lẩu và có mức giá bán ra gần 1 triệu/kg. Tuy nhiên, người tiêu dùng Hà Nội vẫn ưa thích và ồ ạt đặt mua.

Ngoài một số loại thịt nhập ngoại giá rẻ tràn lan trên thị trường Hà Nội được NewsZing đưa tin như thịt bò Brazil được bán với giá 195.000 đồng/kg, thịt bò Mỹ thì chỉ có giá 190.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá bò nội địa đã lên tới 220.000-250.000 đồng/kg. Hay thịt trâu Ấn Độ có giá 195.000 đồng/kg, rẻ hơn khá nhiều so với thịt trâu Việt Nam có giá 250.000-350.000 đồng/kg. Rẻ nhất có thể kể đến đùi gà Mỹ chỉ 50.000 đồng/kg.

Thì hiện nay trên thị trường Hà Nội tiếp tục xuất hiện mặt hàng xương ống bê Úc, tuy nhiên, giá bán của xương ống bê Úc khá đắt. Theo Vietnamnet, xương ống bê Úc đang được khá nhiều bà nội trợ yêu thích đặt mua.

Xương ống bê Úc có giá bán trên thị trường Việt Nam dao động từ 700.000-800.000/kg, tùy thời điểm. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Ngọc Lan ở Ba Đình, Hà Nội cho biết, cuối tuần nào chị cũng đặt mua 1-3kg xương ống bế Úc về hầm nước dùng ăn phở cho cả gia đình. Theo chị Lan, nếu xương lợn hầm có mùi vị không ngon, nước hầm không trong thì loại xương ngoại này cho nước dùng trong và rất ngọt.

Loại xương ống bê Úc là loại xương của bê non chỉ mới bú sữa mẹ, chưa ăn cỏ, ăn cám nên khi hầm lên nước có độ trong và ngọt thơm rất đặc biệt.

Chị cũng cho biết thêm, loại xương ống này khá đắt, chị đặt mua với giá 800.000 đồng/kg bao gồm cả chi phí vận chuyển. Nếu mua vào đợt rẻ nhất thì giá cùng là 750.000 đồng/kg.

Theo tìm hiểu của PV Vietnamnet, hiện nay giá bán xương ống bê Úc trên thị trường dao động từ 700.000 đến 800.000 đồng/kg, tùy vào thời điểm. Trong khi đó, giá bán thịt bò trên thị trường chỉ vào khoảng 230.000-270.000 đồng/kg, và xương bò chỉ khoảng 70.000-80.000 đồng/kg.

Tuy mức giá này cao gấp 3 lần giá thịt bò và gấp 10 lần giá xương bò của Việt Nam nhưng người tiêu dùng Việt rất ưa thích và đặt mua hàng loạt.

Chị Hạnh, một nhân viên cửa hàng thực phẩm sạch cho biết, cửa hàng chị nhập xương ống bê đông lạnh từ Úc. Loại xương này thường chỉ tiêu thụ trong ngày. Hầu hết khách đặt mua đều là khách quen, có thu nhập cao. Có những người đặt mua cả 3-4kg xương hàng tuần, chị Hạnh chia sẻ.

Hoài An (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news