Nhà giàu Việt chơi sang đổ xô mua dâu tây Bạch Tuyết đắt nhất thế giới

Mỗi kg dâu tây Bạch Tuyết có giá bán lên tới 1.600.000 đồng, đắt gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và gấp 16 lần so với dâu tây Đà Lạt.

Mỗi kg dâu tây Bạch Tuyết có giá bán lên tới 1.600.000 đồng, đắt gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và gấp 16 lần so với dâu tây Đà Lạt.

Theo thông tin từ Vietnamnet, Trí thức trẻ được biết, thời điểm gần cuối năm là mùa thu hoạch của dâu tây Hàn Quốc, loại này được nhập vào Việt Nam và bán tràn lan. Mức giá dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng/kg, tùy loại.

Bên cạnh dâu tây Hàn Quốc thì loại dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản cũng “hot” không kém, mặc dù chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam. Chính vì sự khan hiếm cũng như việc loại dâu tây Bạch Tuyết sắp bị tuyệt chủng trên thế giới mà giá bán của nó đắt gấp đôi giá dâu tây Hàn Quốc, và cao gấp 16 lần so với dâu tây Đà Lạt.

Nhà giàu Việt chơi sang đổ xô mua dâu tây Bạch Tuyết đắt nhất thế giới   1

Dâu tây Bạch Tuyết Nhật Bản vào thị trường Việt qua đường xách tay. Ảnh: Vietnamnet

Người mua chỉ có thể mua dâu tây Bạch Tuyết qua đường xách tay, hoặc đặt tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu và phải mất từ 7-10 ngày mới có hàng.

Theo anh Trần Văn Dũng – chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội thì loại dâu này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sắp bị tuyệt chủng. Đến năm 2010 mới được hồi sinh trở lại bởi người dân Hà Lan, Bỉ, rồi sau đó người Nhật Bản bắt đầu nhập giống về trồng và biến chúng thành dâu thương mại.

Nhà giàu Việt chơi sang đổ xô mua dâu tây Bạch Tuyết đắt nhất thế giới   2

1kg dâu tây Bạch Tuyết có giá bán 1.600.000 đồng.

Qua dâu khi bé có màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, những mắt dâu thì có màu chấm bi trông rất bắt mắt. Vị của nó cũng khác hơn những giống dâu khác, ngọt nhẹ; chua thanh rất thích hợp để ăn trực tiếp hoặc làm salad.

Hiện tại giá bán dâu Bạch Tuyết là 800.000 đồng/hộp 500 gram. Nếu khách hàng mua từ 2kg trở lên thì sẽ được bán với giá ưu đãi 780.000 đồng/hộp 500 gram. Như vậy 1kg sẽ có giá khoảng 1.560.000 đồng/kg.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục