Nhà giàu Việt “lắc đầu” với nhụy hoa nghệ Tây 80 triệu/kg

400 đến 800 nghìn đồng là giá cho 10 gr nhụy hoa nghệ tây đang được rao bán trên mạng cho các khách hàng "sộp" Việt Nam. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã dừng nhập loại gia vụ này vì quá đắt đỏ và kén khách.

400 đến 800 nghìn đồng là giá cho 10 gr nhụy hoa nghệ tây đang được rao bán trên mạng cho các khách hàng "sộp" Việt Nam. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã dừng nhập loại gia vụ này vì quá đắt đỏ và kén khách.

Thông tin về nhụy hoa nghệ Tây có mức giá 80 triệu đồng/kg đang khiến nhiều người … hoảng hốt. Tuy vậy, trên thực tế, mức giá của loại gia vị này trên thế giới còn “ngất ngưởng hơn”, lên tới 6.000 đô 11 nghìn đô/kg, tương đương khoảng 120 triệu đến 242 triệu đồng.

Lý do về sự đắt đỏ của loại nhụy hoa này là bởi các đầu bếp trên thế giới coi đây là một gia vị quý hiếm, giúp tạo ra một hương vị “siêu” đặc biệt cho món ăn mà “không một gia vị nào có thể thay thế”.

Nhà giàu Việt “lắc đầu” với nhụy hoa nghệ Tây 80 triệu/kg 1

Sản phẩm nhụy hoa nghệ Tây được rao bán 400.000 đồng/túi 10g. Ảnh: Nam Nam

Bên cạnh đó, để tạo ra 0,5 kg nhụy hoa huệ tây dùng trong gia vị, người ta cần phải đến 75.000 bông hoa. Trong khi đó, loài hoa này lại chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, từ cuối tháng 10 cho đến đầu tháng 11 thì tàn.

Tại Việt Nam, với mức giá như vậy, loại gia vị nhụy hoa nghệ tây chắc chắn chỉ có giới nhà giàu mới có thể “chạm” vào được.

Do quá “kén” khách như vậy nên mặt hàng này không được rao bán rộng rãi. Một số cửa hàng từng nhập bán sản phẩm này cũng đã dừng nhập.

Trao đổi với PV, anh T - nhân viên một cửa hàng hoa quả, gia vị nhập khẩu trên mạng - cho hay, hiện sản phẩm này đã dừng nhập từ khá lâu vì bán chậm, không nhiều người hỏi mua.

Khi được hỏi liệu sản phẩm trên có công dụng đặc biệt gì cho sức khỏe hay không, anh T cho hay không nắm rõ về các tác dụng y học. Ở cửa hàng anh, nó đơn thuần chỉ là một loại gia vị. Song do là gia vị nhập ngoại, lại khá quý hiếm nên nhụy hoa nghệ tây mới có giá đắt đỏ như vậy.

Giang Giang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục