Nhà gỗ "như phủ Hoà Thân" của đại gia xứ Nghệ

Chủ nhân của khuôn viên gồm nhiều ngôi nhà gỗ được mệnh danh “như phủ Hòa đại nhân” là ông Lê Đình Cường (xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An).

Chủ nhân của khuôn viên gồm nhiều ngôi nhà gỗ được mệnh danh “như phủ Hòa đại nhân” là ông Lê Đình Cường (xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An).

 

 

Những ngôi nhà gỗ hiếm có này tọa lạc trên diện tích gần 4 nghìn m2 tại xóm 3, xã Nghi Phú (thành phố Vinh, Nghệ An).

Ông Lê Đình Cường được biết đến là người giàu có nhờ khai thác, kinh doanh gỗ từ Lào về Việt Nam nhiều năm nay. Khi đã trở thành một “đại gia”, ông Cường mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác. Nhiều người đồn đoán tài sản của ông có thể vượt quá hàng trăm tỷ đồng.

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 6

Khuôn viên "phủ Hòa đại nhân" của doanh nhân giàu có xứ Nghệ

Năm 2004, từ hàng ngàn mét khối gỗ quý được tuyển chọn từ Lào về trong những năm trước đó, ông Cường bắt đầu cho xây dựng nhiều căn nhà theo kiến trúc độc đáo. Biệt danh “phủ Hòa đại nhân” cũng bắt đầu được người ta nói đến khi có thông tin cho rằng ông Cường đã cho người sang tận Trung Quốc để tham khảo kiến trúc phủ Hòa Thân (Hòa đại nhân).

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 7

Cổng vào bề thế, uy nghiêm

Một người hàng xóm của ông Cường cho biết, trước đây vị đại gia này cũng từng là người “trắng tay”. Chủ nhân của “phủ Hòa đại nhân” từng đi buôn trâu bò, buôn xe máy… rồi phiêu bạt sang Lào làm ăn và “phất” lên từ đó.

Ông Phạm Văn Loan - Xóm trưởng, cho biết vợ chồng ông Cường ít khi ở nhà mà chủ yếu vẫn ở Lào để điều hành các hoạt động kinh doanh.

"Gia đình có mối quan hệ tốt với hàng xóm láng giềng. Ông Cường cũng rất tích cực trong ủng hộ xây dựng các công trình dân sinh trong địa bàn", ông Loan nói.

Cùng chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc “phủ Hòa Thân” có của đại gia xứ Nghệ:

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 8

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 9

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 10

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 11

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 12

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 13

Nhà gỗ 'như phủ Hoà Thân' của đại gia xứ Nghệ 14

Theo Giadinhonline

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục