Nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng bị phạt 750 nghìn đồng

Liên quan đến sự việc hóa đơn lên đến 16,5 triệu đồng cho 14 món ăn và 10 chai bia, đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Liên quan đến sự việc hoá đơn thanh toán có những món có giá "siêu đắt" như khổ qua xào, mồng tơi xào có giá 250.000 đồng/dĩa, đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng bị phạt 750 nghìn đồng 1
 

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, ngày 12/2, ông Trương Hải Đắc, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 Nha Trang, cho biết đã lập biên bản và xử phạt đối vi phạm hành chính số tiền 750 nghìn đồng đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài.

"Quyết định xử phạt được ký chiều 11/2 và đã gửi đến các bên liên quan. Chúng tôi xác định quán có niêm yết giá bán các loại hải sản nhưng các món mồng tơi, khổ qua, su su xào không có trong menu, không niêm yết giá bán", ông Đắc nói.

Trước đó, hóa đơn thanh toán trên của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài dành cho 1 đoàn khách du lịch Trung Quốc được xuất vào ngày 7/2 (mồng 3 tết nguyên đán) được lan truyền trên mạng xã hội gây nên sự bức xúc vì cho rằng nhà hàng chặt chém vì những món có giá "siêu đắt" như khổ qua xào có 250.000 đồng/dĩa, mồng tơi 250.000 đồng/dĩa, su su 250.000 đồng/dĩa, cháo 400.000 đồng/phần, tổng tiền tờ hóa đơn lên đến 16,5 triệu đồng cho 14 món ăn và 10 chai bia….

Tuy nhiên, đại diện nhà hàng phủ nhận việc chặt chém và cho rằng hóa đơn có giá cao là do các món mồng tơi, su su, khổ qua đều xào với thịt bò. Trong khi đó, phần cháo 400 nghìn đồng là cháo tôm hùm. Người này cũng lý giải do khách đến đông nên thu ngân gõ hóa đơn không ghi đầy đủ thong tin gây nên hiểu nhầm nhà hàng chặt chém.

Trong khi đó, liên quan đến hóa đơn tính tiền với giá siêu khủng 500 nghìn đồng/dĩa trứng xào cà chua của nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Nha Trang), các cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh được sự việc.

Ông Phạm Văn Hữu, quyền Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa, giải thích lý do là vì chưa biết được chủ nhà hàng là ai nên chưa thể làm việc được.

Theo ông Hữu, Chi cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng khác đã đến nhà hàng Hưng Phát ngay khi tờ hóa đơn được dư luận bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, lực lượng chức năng cũng đến làm việc nhưng không tìm gặp được chủ hay quản lý nhà hàng.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục