Tin mới

Nhà khoa học bất ngờ hé lộ thời điểm liên lạc với người ngoài trái đất

Thứ năm, 01/03/2018 13:57

Nhà vật lý lý thuyết và theo thuyết vị lai nổi tiếng thế giới Michio Kaku mới đây đã cho biết nhân loại sẽ liên lạc với người ngoài trái đất vào cuối thế kỷ này.

Nhà vật lý lý thuyết và theo thuyết vị lai nổi tiếng thế giới Michio Kaku mới đây đã cho biết nhân loại sẽ liên lạc với người ngoài trái đất vào cuối thế kỷ này. 

Live Science mới đây đưa tin cho hay các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết, con người sẽ phát hiện ra người ngoài trái đấy trước năm 2100 bằng cách lắng nghe những trao đổi qua sóng raido, song ông không rõ liệu chúng ta có thể trả lời người ngoài trái đấy không. 

Nhà khoa học bất ngờ hé lộ thời điểm liên lạc với người ngoài trái đất 1

Các nhà khoa học cho rằng loài người có thể liên hệ với người ngoài hành tinh vào năm 2100. Ảnh: Internet

Cụ thể, mới đây, ông Kaku đã có màn hỏi đáp trên MXH Reddit. 

Thông tin trên chính là câu trả lời cho câu hỏi của một của một đồng giả rằng "liệu chúng ta có thể liên lạc với các nền văn minh của người ngoài trái đất không, rồi sau đó thế nào? Chúng ta sẽ nói chuyện với họ ra sao?".

"Bản thân tôi cảm thấy rằng trong thế kỷ này, chúng ta sẽ liên lạc được với một nền văn minh ngoài trái đất bằng cách lắng nghe những trao đổi của họ trên sóng phát thanh. Tuy nhiên, việc trò chuyện với họ sẽ khó khăn vì họ có thể cách ta hàng chục năm ánh sáng", ông Kaku nói.

"Vì thế, trong khi chờ đợi, chúng ta phải giải mã ngôn ngữ của họ để hiểu cấp độ công nghệ của họ. Họ ở loại I, II hay III?. Thêm nữa, ý định của họ là gì? Họ hiếu chiến hay hòa bình".

Ông Kaku không phải là nhà khoa học nổi tiếng thế giới đầu tiên dự đoán việc con người sẽ giao tiếp với người ngoài hành tinh.

Gần đây, Stephen Hawking nói, ông tin tưởng hơn bao giờ hết là loài người không đơn độc. Và rằng, nhân loại nên dừng việc kết nối với người ngoài trái đất trước khi quá muộn.

"Một ngày nào đó, chúng ta có thể nhận được tín hiệu từ một hành tinh như Gliese 832c, chúng ta nên lo lắng về việc trả lời. Gặp một nền văn minh tiên tiến hơn giống như thổ dân châu Mỹ chạm trán với Columbus. Việc đó không tốt chút nào", Stephen Hawking cho hay.

Hồng Hạnh (tổng hợp)