Nhà trường khẳng định không có chuyện chèn ép – Vợ Xuân Bắc dọa “bóc sạch” chuyện “trong nhà”

Chiều ngày 25/9 Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội đưa ra kết luận chính thức về những tố cáo của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung. Trước kết luận này, vợ Xuân Bắc đã có phản ứng mạnh mẽ.

Chiều ngày 25/9 Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội đưa ra kết luận chính thức về những tố cáo của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung. Trước kết luận này, vợ Xuân Bắc đã có phản ứng mạnh mẽ. 

Nhà trường khẳng định không có chuyện chèn ép – Vợ Xuân Bắc dọa “bóc sạch” chuyện “trong nhà” 1
Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tiền Phong, Dân Việt, ngày 25/9, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã gửi thông cáo cho báo chí liên quan tới vụ việc giảng viên Hồng Nhung- vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang cá nhân phản ánh một số bức xúc.

"Về việc can thiệp, chèn ép nhà trường khẳng định không nhận được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo trường. Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính chất cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này nhà trường không có ý kiến, bình luận thêm."

Trước kết luận của nhà trường, giảng viên Nguyễn Hồng Nhưng đã có phản pháo mạnh mẽ bằng “thư chính thức” trên trang cá nhân của mình. Chị có dẫn đăng một bài báo có tựa: "Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chính thức trả lời về vụ livestream của vợ Xuân Bắc" kèm dòng trạng thái khá dài gồm 8 điều cơ bản đưa ra quan điểm chị về vụ việc trên.

Nhà trường khẳng định không có chuyện chèn ép – Vợ Xuân Bắc dọa “bóc sạch” chuyện “trong nhà” 2
Vợ Xuân Bắc bày tỏ sự bức xúc trước kết luận của nhà trường. Ảnh: FBNV

Bức thư với một số nội dung chính sau:

"1)Tôi yêu cầu Hiệu trưởng Dương Minh Ánh và giải quyết sự việc liên quan đến phát ngôn này với toàn bộ báo chí khi có mặt cả hai bên .

2) Tất cả mọi việc tôi thắc mắc tôi chỉ chấp thuận lời giải thích từ chính chị Dương Minh Ánh, không thể để đại diện cấp phó nhà trường trong trạng thái phát ngôn như vậy.

3) Nếu đồng chí DMA (Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật, Hà Nội) còn tránh né, tôi sẽ công khai toàn bộ cuộc họp để đâu là đúng sai.

4) Tôi sẽ có Đơn phản ánh, kiến nghị , và tố cáo nhưng việc sai phạm của đồng chí lên cấp trên để đưa ra ánh sáng mọi việc.

5) Căn cứ Luật Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức

(Ban hành kèm theo Quyết định số 14/2006/QĐ-BNVngày 06 tháng 11 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ) Phía nhà trường đã cung cấp tài liệu dạng hồ sơ mật cho đối tượng không đúng thẩm quyền

6) Quy định 2014 về thông tin mà đồng chí nói đến tôi chưa được chi bộ cũng như Đảng uỷ đưa đến tay tôi .Khi vào Đảng năm 2016, tôi chỉ được học những quy định chính thống từ Đảng Cấp cao nhất, còn những quy định mà ĐC vừa nhắc đến có vẻ chỉ để dùng trong trường hợp " Ngăn cản Đảng viên phát hiện ra cái sai" . Vậy khi nào ? Theo đường nào ? Hay đồng chí cứ đưa ra trong nội bộ, khi cần thì tung ra bịt miệng Đảng viên.

7) Căn cứ nghị định dân chủ, công khai, luật khiếu nại

Đến giờ phút này, phía nhà truòng chưa chuyển biên bản cuộc họp ngày 13/9 cho tôi (nội dung về tài chính, cam kết cơ sở vật chất, mặt tiền cho thuê, tổ chức nhân sự có quan hệ gia đình, Cải chính bài viết của Đồng chí Hoàng , Quy trình bổ nhiệm , Quy trình tuyển sinh , Cổng thông tin điện tử, quy chế ban chấm thi tốt nghiệp.,Việc ký tiếp tục cho đồng chí Thuỷ.) Chính vì vậy câu trả lời một phía từ nhà trường thiếu minh bạch , làm sai lệch hướng dư luận. Tôi yêu cầu công khai biên bản cuộc họp ngày 13/9. Nếu thấy có chỉnh sửa gây bất lợi cho tôi, nhà trường chịu trách nhiệm.

8) Một số sai phạm mang tính nghiêm trọng khác nữa tôi chưa đề cập trong livestream ngày 11/9 , tôi sẽ tiếp tục kiến nghị và phản ánh lên cấp trên một số vấn đề về giờ dạy, nghiên cứu khoa học, tài chính mỗi lần cho thuê đàn piano trị giá 6 tỷ vào quỹ nào, hay như Ban biểu diễn mỗi lần có thu nhập vào quỹ nào, Thi đua khen thưởng dành cho những ai, Tổ chức thi công chức như thế nào, Đưa học sinh đi diễn nơi nào, Khai khống tuyển sinh ra sao, Bỏ trống tránh né kiện toàn nhân sự như thế nào, hay cải tạo nhà xe thành phòng học thì được còn quỹ đất phía ngoài cải tạo cho thuê chứ không thể cho giáo dục, còn về cá nhân rất nhiều".

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục