Nhạc sĩ của giai điệu Điệu buồn phương Nam vừa qua đời

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - cha đẻ của 'Điệu buồn phương Nam' đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 6/5 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Theo thông tin từ phía gia đình, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển ra đi vào tối 6/5 tại nhà riêng, hưởng thọ 72 tuổi.

Nhạc sĩ Thu hát cho người nhập viện điều trị ung thư phổi tái phát vào cuối năm 2019. Thời gian qua, ông vẫn lạc quan, chống chọi với bạo bệnh.

Nhạc sĩ của giai điệu Điệu buồn phương Nam vừa qua đời 1

Khi ca khúc Thu hát cho người tròn 50 năm tuổi (1968-2018), chương trình Sol Vàng đã vinh danh nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong chương trình với chủ đề mang tên ca khúc. Ảnh: TT

Những ngày cuối đời, sức khỏe ông yếu, không thể giao tiếp được với người thân. Được các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ra sức cứu chữa nhưng nhạc sĩ không qua khỏi.

Lễ nhập quan diễn ra vào 13h ngày 7/5. Linh cữu được di quan và an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vào 6h30 phút ngày 10/5.

Sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực: Phong trào thanh niên, báo chí, văn thơ, nhạc... tại Sài Gòn và miền Nam trước 1975.

Nhạc sĩ của giai điệu Điệu buồn phương Nam vừa qua đời 2

Nhạc sĩ cũng có thời gian giảng dạy 2 môn Tiểu phẩm - tạp văn và Tường thuật văn hóa nghệ thuật giải trí ở một số đại học. Ảnh: FB

Từ 1975 đến cuối đời, Vũ Đức Sao Biển hoạt động trên lĩnh vực báo chí và sáng tác ca khúc. Ông viết báo ở nhiều lĩnh vực: chính sự, xã hội, tòa án, đặc biệt ông là cây bút của Tuổi Trẻ Cười với bút danh Đồ Bì được nhiều bạn đọc mến mộ.

Trong cuộc đời cầm bút, Vũ Đức Sao Biển sáng tác hơn 60 ca khúc trong đó có những ca khúc đi vào lòng người như Thu hát cho người, Điệu buồn phương nam, Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang... Ngoài ra, ông còn có khoảng 36 đầu sách đã xuất bản.

Vũ Đức Sao Biển còn là người đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp, đặc biệt say mê tác phẩm của Kim Dung, đã xuất bản bộ Kim Dung giữa đời tôi rất được bạn đọc ủng hộ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục