Nhân chứng kể lại phút giải cứu 6 học sinh nằm bất động dưới dây điện bị đứt trước cổng trường

Nhiều nhân chứng vẫn còn run sợ khi nhớ lại phút giây giải cứu 6 học sinh bị điện giật thương vong trước cổng trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành.

Nhiều nhân chứng vẫn còn run sợ khi nhớ lại phút giây giải cứu 6 học sinh bị điện giật thương vong trước cổng trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành.

Liên quan đến vụ việc 6 học sinh bị đường dây điện trung thế đứt sau mưa lớn kèm sấm sét  gây thương vong vào chiều 13/10, sáng 14/10, có mặt tại hiện trường vụ việc, nhiều người dân vẫn còn run sợ khi nhớ lại giây phút giải cứu nhóm học sinh trên.

"Khoảng gần 16h ngày 13/10, tôi đang đứng trong tiệm để sửa xe thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó, tia lửa điện xẹt rồi bốc cháy trên các đường dây diện. Đúng lúc này, nhóm học sinh của trường THCS An Lục Long đi ra ngoài thì bị điện giật.

Tôi cùng người dân địa phương chạy đến hỗ trợ thì phát hiện 2 học sinh nằm bất động dưới đường dây điện, 4 học sinh khác cựa quậy nên dùng cây gỗ kéo dây điện ra ngoài để sơ cứu rồi đưa các nạn nhân vào BV Đa khoa huyện Châu Thành để cấp cứu", chủ tiệm sửa xe ở hiện trường kể lại.

Nhân chứng kể lại phút giải cứu 6 học sinh nằm bất động dưới dây điện bị đứt trước cổng trường 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Kim Lượng.

Chị Nguyễn Thị Kim Chi (ngụ xã An Lục Long), cho biết thời điểm xảy ra sự việc trời mưa lớn và kèm sấm chớp “sau đó, 1 tiếng nổ rồi đường dây điện trung thế bị đứt. Nhóm học sinh đi ra ngoài thì gặp tai nạn, người dân địa phương đến hỗ trợ kịp thời nhưng 2 học sinh....", chị Chi nghẹn ngào.

Một nhân chứng khác cho rằng, đây là lần thứ 2 đường dây điện trung thế trước cổng trường THCS An Lục Long gặp sự cố cháy nổ. "Trước đó nhiều tháng, cũng tại đường dây điện có sự cố cháy nổ khiến cả khu chợ hoảng loạn. Sau khi sự cố xảy ra, phía điện lực có mặt xử lý sự việc. Tuy nhiên, lần này là quá nghiêm trọng. Việc trách nhiệm của điện lực đến đâu trong sự cố này?", nhân chứng nói.

Nhân chứng kể lại phút giải cứu 6 học sinh nằm bất động dưới dây điện bị đứt trước cổng trường 2

Đường dây điện trung thế tại hiện trường. Ảnh: Kim Lượng.

Dù được đưa vào BV cấp cứu nhưng do bị điện giật nặng, 2 học sinh Đinh Tiên Bảo và Nguyễn Thị Ngọc Lan (cùng SN: 2007, học sinh lớp 6) tử vong tại phòng cấp cứu.

2 trường hợp khác được chuyển lên BV Đa khoa Long An cấp cứu gồm Phan Tấn Sang (SN: 2006) và Đinh Hoàng Vũ (SN 2007). Ngoài ra, 2 trường hợp khác được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Long An gồm: Hồ Thị Diễm Hương (SN: 2006) và Trương Huỳnh Tiến (SN: 2006).

Trao đổi với chúng tôi, đại diện BV Đa khoa huyện Châu Thành cho biết đang tiếp nhận cấp cứu cho 2 trường hợp trong sự cố điện.

"BV tiếp nhận các ca cấp cứu trên vào lúc 16h10 ngày 13/10, 2 bệnh nhân Hương, Tiến thì tiên lượng tỉnh, tiếp xúc tốt, da hồng, cả 2 đều bị hoảng loạn. 2 trường hợp có tiên lượng nặng hơn nên được chuyển đến BV Đa khoa Long An. Hiện tại 2 bệnh nhân đều tỉnh và tiếp xúc tốt", vị đại diện thông tin.

Nhân chứng kể lại phút giải cứu 6 học sinh nằm bất động dưới dây điện bị đứt trước cổng trường 3

Chiếc nón học sinh tại hiện trường khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Kim Lượng.

Trong khi đó, có mặt tại BV Đa khoa huyện Châu Thành, học sinh Hồ Thị Diễm Hương vẫn còn bàng hoàng về sự việc trên. "Sau khi tan học, em cùng nhóm bạn đi ra về, khi ra đến cổng thì nghe tiếng nổ lớn, em hoảng sợ bỏ chạy thì bị té và ngất lịm. Đến hiện tại em vẫn còn run, sợ và bất an với vấn đề an toàn điện", nữ sinh Hương nói.

Như đã thông tin, chiều 13/10, sau khi tan trường, học sinh Trường THCS An Lục Long lấy xe ra về. Tuy nhiên, đường dây điện chạy ngang trước cổng trường bất ngờ bị đứt, rơi xuống đất lúc trời đang mưa và chạm vào người học sinh.

Sự cố khiến 2 học sinh chết khi đưa đi cấp cứu, 4 học sinh khác bị thương. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương có mặt xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục