Nhân chứng ở VN "nhìn thấy máy bay MH370 cháy rơi xuống biển" bị sa thải

Chiều ngày 13/3 tại sân bay Vũng Tàu, ông Michael Jerome Mckay người nhìn thấy máy bay Malaysia cháy rơi xuống biển đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

(Tinmoi.vn) Ông Michael Jerome McKay, chuyên gia người New Zealand đang làm việc tại một mỏ dầu cách Vũng Tàu 300 km, đã từng tuyên bố nhìn thấy máy bay MH370 bốc cháy rơi xuống biển đã bị sa thải.

Theo tin tức tờ Sunday Star-Times, ông Michael Jerome McKay đã bị thôi việc trước thời hạn kết thúc hợp đồng, sau khi tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy khi ông đang làm việc trên giàn khoan dầu Songa Mercur - ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu của Việt Nam.

Được biết, sau khi đưa ra tuyên bố về việc nhìn thấy MH370 cháy, giới truyền thông đã liên tiếp liên lạc với công ty nơi ông Michael Jerome McKay làm việc để xác minh sự thật.

"Công ty không chấp nhận vụ rắc rối này và tôi bị thải"- ông Michael Jerome McKay cho biết. 

Trước đó, sau khi những thông tin về MH370 được phát đi, ông Michael Jerome Mckay (nhân viên của tập đoạn dầu khí Idemitsu của Nhật Bản – tập đoàn thuê Songa Mercur khoan dầu, làm việc tại giàn khoan ngoài khơi Vũng Tảu) đã gửi email cho cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia, cho rằng ông đã nhìn thấy một vệt lửa lao xuống biển cách mỏ dầu nơi ông làm việc khoảng 50-70km. “Tôi thấy chiếc máy bay bùng cháy rồi rơi xuống biển trong vòng 10 - 15 giây”, ông McKay viết trong mail. 

Nhân chứng ở VN 'nhìn thấy máy bay MH370 cháy rơi xuống biển' bị sa thải 4

Email ông Michael Jerome Mckay gửi cho cơ quan chức năng cho biết mình đã nhìn thấy máy bay Malaysia mất tích cháy rơi xuống biển Ảnh: ABCs News

Và ông Michael Jerome Mckay tin rằng, đó chính là chiếc MH370 "tôi tin mình đã nhìn thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines rơi xuống. Tôi cố gắng liên lạc với các quan chức Việt Nam và Malaysia cách đây vài ngày nhưng không biết họ đã nhận được thông điệp hay chưa” - e-mail viết.

Được biết, sau khi nhận được email trên của ông Michael Jerome Mckay, phía Việt Nam đã có buổi gặp gỡ ông để xác minh thông tin. Ngoài ra lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam cũng tìm kiếm tại khu vực ông Michael Jerome Mckay thông báo, nhưng không phát hiện dấu hiệu của MH370.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục