Tin mới

Nhân chứng trong vụ cháy chung cư Carina: Thà chết trong phòng có đầy đủ vợ chồng còn hơn mất xác ngoài hành lang

Thứ sáu, 23/03/2018 14:33

Cảm giác hoảng loạn, sợ hãi vẫn còn ám ảnh những người may mắn thoát khỏi đám cháy kinh hoàng rạng sáng 23-3 tại chung cư Carina khiến 13 người chết.

Cảm giác hoảng loạn, sợ hãi vẫn còn ám ảnh những người may mắn thoát khỏi đám cháy kinh hoàng rạng sáng 23-3 tại chung cư Carina khiến 13 người chết.

Rạng sáng nay 23/3, một vụ cháy lớn ở  chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương. Trong đó có một phụ nữ vì hoảng sợ nên bắc thang dây ra leo xuống và bị đứt thang té xuống đất tử vong ngay trước mặt nhiều người.

Nhân chứng trong vụ cháy chung cư Carina: Thà chết trong phòng có đầy đủ vợ chồng còn hơn mất xác ngoài hành lang 1

Hàng nghìn người dân hoảng loạn, gào khóc giữa đêm trong đám cháy chung cư Carina khiến 13 người thiệt mạng.

Trao đổi trên báo Phụ nữ & Gia đình, cô X., sống tại tầng 7 tòa nhà A của khu chung cư Carina cho biết vào khoảng 1 giờ sáng hôm nay, trước hành lang bỗng dưng xuất hiện nhiều tiếng la hét. Thấy vậy, cô cùng chồng nhanh chóng chạy ra ngoài. Tuy nhiên, khi ra tới hành lang, cô quyết định quay lại vì khói bốc lên quá dày đặc.

Mặc dù đã nhiều giờ trôi qua nhưng cô vẫn chưa thể bình tĩnh trở lại. Cô hoang mang chia sẻ: "Nhà cô chỉ có hai vợ chồng già, con cái thì ở xa. Lúc đầu cô chạy ra nhưng thấy khói nhiều quá nên quay lại. Trong đầu cô lúc đó nghĩ chắc chắn mình chết rồi. Vì vậy, cô mới nói với chú chẳng thà chết trong phòng còn có vợ, có chồng chứ không muốn mất xác ngoài hành lang. Sau đó, cô với chú vào trong phòng đóng kín cửa lại, dùng khăn thấm ướt chặn hết các cánh cửa, chờ xe cứu hỏa đến cứu".

Nhân chứng trong vụ cháy chung cư Carina: Thà chết trong phòng có đầy đủ vợ chồng còn hơn mất xác ngoài hành lang 2

Các bạn trẻ vẫn chưa hết sợ hãi vì sự việc xảy ra quá bất ngờ

Cô X. còn cho biết thêm, lúc xảy ra hỏa hoạn cô không nhận được bất kỳ tín hiệu báo cháy nào. Chính vì vậy, người dân sống trong tòa nhà trở nên mất bình tĩnh, chạy tán loạn khắp nơi. Sau hơn 30 phút chờ đợi trong phòng, vợ chồng cô đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài. Hiện tại, sức khỏe vợ chồng cô X. đã ổn định nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn, bất an.

Chị Lê Thị Thanh Trúc, 37 tuổi, người đầu tiên thoát thân kể lại thời điểm xảy ra vụ cháy chị được chồng đánh thức dậy, mở cửa ra hành lang thấy khói xung quanh mù mịt, không nhìn thấy gì ở phía trước mặt.

Nhân chứng trong vụ cháy chung cư Carina: Thà chết trong phòng có đầy đủ vợ chồng còn hơn mất xác ngoài hành lang 3

Một số người dân đã thấm ướt khăn, mền để cản khói, nhờ vậy họ đã thoát nạn

Gia đình chị ở tầng 3 sau đó leo theo thang nối tạm của người dân để thoát thân.

"Khói mù mịt, mọi người hoảng loạn chạy lên chạy xuống không lối thoát, tiếng người kêu cứu í ới, trẻ em khóc òa hoảng loạn", chị Trúc kể lại.

Trong khi đó, chưa kịp hoàn hồn, ông T.C.H. ở lầu 6 vừa đi miệng vừa lẩm bẩm liên hồi "may chưa chết, may mà chưa chết…".

Nhân chứng trong vụ cháy chung cư Carina: Thà chết trong phòng có đầy đủ vợ chồng còn hơn mất xác ngoài hành lang 4

Người dân được di tản sang các khu vực lân cận để nghỉ ngơi

Ông cho biết cả nhà ông mới dọn đồ chuyển về quê sống, nhà chung cư định cho thuê lại nên đồ đạc đã đóng gói lại. Đang ngủ ông nghe tiếng người la hét ông chạy ra rồi tìm cách thoát thân.

"Sàn nhà như lòng chảo nóng hực, khói ùn ùn xộc vào mắt, mũi, miệng khiến tôi thở không được. Chạy xuống thì không thấy đường ra, chạy lên thì gặp người chạy ngược xuống, hoảng loạn lắm. Chúng tôi như bầy chuột bị lùa trong khu nhà kín tưởng chừng không thể nào sống được" - ông H. bàng hoàng kể lại.

Anh H. và gia đình sống tại tầng 12 tòa nhà A của khu chung cư may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, em gái anh phải đi cấp cứu vì bị ngạt khói.

Lúc khói lên tầng 12 vợ chồng anh và em gái vẫn ở trong nhà, đóng chặt cửa rồi dùng khăn, mền thấm ướt để xung quanh. Tuy nhiên, lượng khói quá dày đặc nên em gái anh bị ngất xỉu. Vợ chồng anh may mắn không bị thương, tiếp tục chờ đợi lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên tình trạng sức khỏe của em gái anh đã ổn định", nhắc lại khoảnh khắc nguy hiểm này, anh H. vẫn chưa thể bình tĩnh.

"Ngay khi có khói lên cả nhà chị không dám ra ngoài. Cũng may khi vừa phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hộ các quận đều tới dập lửa. Lực lượng bảo vệ đi từng tầng, đến từng nhà để kiểm tra có người bị thương không rồi ra giúp. Mọi người vừa di tản vừa cố gắng trấn an tinh thần nhau nên cũng qua. Khu này thoáng nên đến khi ra được ngoài mọi người có thể hít thở được" , chị B. sống tại khu A chia sẻ.

Trang Vũ (Tổng hợp)