Tin mới

Nhân chứng vụ nhóm thanh thiếu niên cầm dao xông vào cửa hàng tiện lợi cướp của, hành hung nhân viên ở Sài Gòn: Lúc đó là 2 giờ sáng!

Thứ sáu, 29/06/2018 20:05

Nhóm thanh niên cướp đồ trong nhiều cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM, khi bị nhân viên ngăn chặn thì táo tợn dùng hung khí lao vào chống trả. Hiện công an đã vào cuộc truy xét nhóm đối tượng manh động này.

Nhóm thanh niên cướp đồ trong nhiều cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM, khi bị nhân viên ngăn chặn thì táo tợn dùng hung khí lao vào chống trả. Hiện công an đã vào cuộc truy xét nhóm đối tượng manh động này.

Clip nhóm đối tượng trẻ tuổi cướp đồ trong nhiều cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM khiến nhiều người bàng hoàng

Mới đây, một đoạn clip phóng sự do báo Người tiêu dùng - NTD TV thực hiện ghi lại sự việc nhóm đối tượng trẻ tuổi vào nhiều cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM cướp đồ, táo tợn hành hung nhân viên được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Nhân chứng vụ nhóm thanh thiếu niên cầm dao xông vào cửa hàng tiện lợi cướp của, hành hung nhân viên ở Sài Gòn: Lúc đó là 2 giờ sáng! 1

Nhóm đối tượng cướp đồ trong cửa hàng tiện lợi, hành hung nhân viên - Ảnh cắt từ phóng sự của NTD TV

Theo nội dung ghi nhận được, nhóm đối tượng gồm hơn 10 thành viên, tuổi đời còn rất trẻ. Nhóm chuyên vào những cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM vào thời điểm nửa đêm khi cửa hàng và đường phố vắng người, cướp đồ rồi bỏ chạy, nếu bị nhân viên ngăn chặn thì táo tợn dùng hung khí lao vào hành hung.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng lặp lại nhiều lần tại nhiều cửa hàng khác nhau. Theo đó, khoảng 3-5 thành viên của nhóm sẽ đóng vai khách hàng vào cửa hàng, khi vào nhóm sẽ mở sẵn cửa để dễ dàng tẩu thoát. Tại đây, nhóm bỏ đầy hàng hóa chủ yếu là bia, nước ngọt, mỹ phẩm... vào giỏ, tiến ra phía cửa rồi chạy nhanh, cùng đồng bọn chờ sẵn phía ngoài tẩu thoát.

Điều đáng nói, khi bị nhân viên của cửa hàng ngăn chặn, nhóm đối tượng dùng hung khí là vật nhọn để lao vào tấn công. 

Nhân chứng vụ nhóm thanh thiếu niên cầm dao xông vào cửa hàng tiện lợi cướp của, hành hung nhân viên ở Sài Gòn: Lúc đó là 2 giờ sáng! 2

Hung khí được nhóm mang theo người - Ảnh cắt từ phóng sự của NTD TV

Hành vi manh động, táo tợn của nhóm đối tượng trên khiến nhiều người bàng hoàng, lo lắng. Nhiều người cho rằng dù nhóm này trẻ tuổi nhưng hành vi cướp đồ, hành hung người khác rất nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, mong cơ quan chức năng sớm truy bắt được để có hình thức xử lý nghiêm khắc.

Anh V.H.A bình luận: "Hành vi quá táo tợn, không màng sự nguy hiểm của người khác. Nhóm này chắc chắn trộm cắp chuyên nghiệp rồi, thanh niên trai tráng không làm ăn mà lại đi trộm cướp đồ".

"Bọn nó đi cướp mà thái độ thản nhiên, còn không đeo khẩu trang, chẳng biết sợ là gì. Để xem khi bị công an bắt có dám ngông nghênh nữa không. Chỉ khổ mấy bạn nhân viên không biết có bị sao không" - chị Q.T chia sẻ.

Lời kể nhân chứng: Thời điểm xảy ra vào lúc 2 giờ sáng!

Liên quan đến sự việc trên, ngày 29/6, Công an quận 3, TP. HCM cho biết, đang truy xét nhóm đối tượng xông vào cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Hồ Xuân Hương (phường 6, quận 3) tấn công nhân viên và cướp đồ tại đây.

Quản lý cửa hàng Circle K này cho biết đã làm việc với công an, cung cấp những thông tin cần thiết để phục vụ điều tra, truy xét băng cướp táo tợn trên. Hiện tại, quản lý cửa hàng vẫn chưa thể cung cấp thông tin thêm cho báo chí.

Nhân chứng vụ nhóm thanh thiếu niên cầm dao xông vào cửa hàng tiện lợi cướp của, hành hung nhân viên ở Sài Gòn: Lúc đó là 2 giờ sáng! 3

Cửa hàng Circle K tại đường Hồ Xuân Hương - một trong những cửa hàng bị nhóm đối tượng cướp đồ.

Theo các nhân viên tại cửa hàng tiện lợi này, vụ cướp xảy ra cách đây gần 2 tháng trước, vào thời điểm khoảng 2h sáng như Camera an ninh đã ghi lại.

Nhân viên bảo vệ tại đây cho biết: "Sự việc bị cướp xảy ra tại vào khoảng thời gian từ 1h đến 5h sáng, lúc đó không có bảo vệ và cửa hàng cũng ít khách, chỉ có nhân viên. Tôi làm việc ca ban ngày, còn ban đêm thì không có bảo vệ nào nên cướp lợi dụng vắng người tấn công cửa hàng. Sau vụ cướp xảy ra tôi chỉ nghe nhân viên làm việc ca đêm kể lại chứ không chứng kiến".

Clip: Bảo vệ cửa hàng kể lại giây phút đối mặt nhóm đối tượng cướp tài sản - Thực hiện: Tứ Quý

Cũng theo người bảo vệ này, sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn hôm đó thì cách đây vài ngày cũng xảy ra sự việc trộm xe máy tại cửa hàng. Rất may trong lúc bọn trộm đang bẻ khoá xe, định rồ ga bỏ chạy thì nhân viên phát hiện kịp thời chạy đến dành lại được chiếc xe máy, còn 4 đối tượng trộm cắp đã chạy thoát.

Chia sẻ thêm về những liên quan đến sự việc cửa hàng bị cướp, bảo vệ này cũng cho biết đã từng chứng kiến nhiều vụ cướp táo tợn như sự việc vừa rồi.

Nhân chứng vụ nhóm thanh thiếu niên cầm dao xông vào cửa hàng tiện lợi cướp của, hành hung nhân viên ở Sài Gòn: Lúc đó là 2 giờ sáng! 4

Bảo vệ tại cửa hàng Circle K nơi xảy ra vụ việc.

Được biết ngoài cửa hàng ở quận 3, băng cướp trên còn tấn công một cửa hàng tiện lợi ở quận 11. Trao đổi với chúng tôi, đại diện công an quận 11 cho biết, mới chỉ nghe thông tin từ báo chí, chưa tiếp nhận trường hợp trình báo bị cướp nào từ cửa hàng trên địa bàn.

Tại TP. HCM có hơn 1 nghìn cửa hàng tiện lợi hoạt động 24/24h để phục vụ khách, lợi dụng thời điểm đêm khuya và rạng sáng vắng người, không có bảo vệ nên băng cướp táo tợn tấn công cửa hàng.

Sự việc gây bức xúc cho dư luận nên người dân rất mong công an sớm vào cuộc điều tra, truy xét các đối tượng cướp.

Thục Hạnh - Tứ Quý

Theo Kênh 14/Thời Đại