Tin mới

Nhân chứng vụ thanh niên 19 tuổi nghi bị bắn chết: "Sau phát súng thứ 3, máu trên đầu Kiệt tuôn xối xả"

Thứ hai, 04/06/2018 13:53

Qua kết quả khám nghiệm pháp y, cảnh sát cho biết nguyên nhân tử vong của thanh niên 19 tuổi là do chấn thương sọ não từ ngoại vật bằng kim loại có hình dạng giống viên đạn.

Qua kết quả khám nghiệm pháp y, cảnh sát cho biết nguyên nhân tử vong của thanh niên 19 tuổi là do chấn thương sọ não từ ngoại vật bằng kim loại có hình dạng giống viên đạn.

Đến rạng sáng 4/6, Công an quận 12 vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, ghi lời các nhân chứng để điều tra làm rõ nghi án thanh niên đi theo đoàn đua xe bị bắn tử vong.

Nạn nhân được xác định là Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú quận Gò Vấp, TP HCM).

Ông Trần Tuấn (cha của Kiệt) bàng hoảng kể: "Chiều 3/6, tôi đang trong nhà thì bạn của Kiệt đến báo tin là em bị bắn tử vong khi đang đi xem đua xe. Tôi vội chạy đến BV Quân y 175 để xem và ngóng tình hình. Nhìn thấy con nằm đó, tôi đau quá!".

Nhân chứng vụ thanh niên 19 tuổi nghi bị bắn chết: 'Sau phát súng thứ 3, máu trên đầu Kiệt tuôn xối xả' 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo ông Tuấn, Kiệt là người con thứ 2 trong gia đình, trước em có 1 chị gái. "Bạn nó nói là Kiệt chỉ đi xem đua xe chứ không tham gia đua. Trước kia tôi lấy xe nó để chạy thử, nó còn dặn giữ gìn cẩn thận. Sợ xe bị hư nên tôi chắc rằng không có chuyện Kiệt đua xe đâu", người này nói.

Có mặt tại nhà xác của BV Quân y 175 vào khuya 3/6, nhiều người thân, bạn bè của Kiệt vẫn đau đớn, xót xa khi nam thanh niên tử vong vì bị 2 thanh niên dùng súng bắn.

"Tôi đi phía sau xe của Kiệt, còn Kiệt chở 1 người bạn đi trong làn xe máy thì bất ngờ nghe 2 tiếng súng chỉ thiên. Sau đó, 1 phát súng nữa thì Kiệt ngã gục, máu tuôn xối xả. Dù được đưa vào BV cấp cứu nhưng đã tử vong", bạn của Kiệt kể lại giây phút kinh hoàng.

Nhân chứng vụ thanh niên 19 tuổi nghi bị bắn chết: 'Sau phát súng thứ 3, máu trên đầu Kiệt tuôn xối xả' 2

Tấm ảnh cuối của Kiệt chụp cùng bố. Ảnh: Minh Mẫn.

"Qua kết quả khám nghiệm pháp y, cảnh sát cho biết nguyên nhân tử vong của con tôi do chấn thương sọ não từ ngoại vật bằng kim loại có hình dạng giống viên đạn", chị của Kiệt nói.

Cũng theo ông Tuấn, trước lúc xảy ra sự việc, Kiệt có xin phép đi chơi rồi về để ngày mai (tức ngày 4/6) đi làm. "Tôi qua nhà Kiệt, 2 bố con nấu cơm ăn và còn chụp hình chung. Mới vài phút đó mà, tôi đã mãi mãi mất con. Tôi không ngờ, đây là bữa cơm cuối cùng, tấm ảnh cuối cùng…!", ông Tuấn nghẹn ngào.

Ông Tuấn cho rằng, đây không phải là vụ trả thù. "Vì trả thù thì người ta bắn liền ngay lập tức chứ không bắn chỉ thiên", ông Tuấn phân tích.

Nhân chứng vụ thanh niên 19 tuổi nghi bị bắn chết: 'Sau phát súng thứ 3, máu trên đầu Kiệt tuôn xối xả' 3

Công an có mặt khám nghiệm xe máy của Kiệt tại nhà xác BV Quân y 175. Ảnh: Minh Mẫn.

Bạn của Kiệt cũng cho rằng, Kiệt rất hiền lành, chưa mâu thuẫn với bất kì ai. "Kiệt cao gần 2 m, nặng hơn 100 kg, hiền lành. Trước kia, Kiệt học rất giỏi, tuy nhiên vì mê chơi game nên học lực sa sút. Bên cạnh đó, năm 2013 tôi và vợ ly hôn nên dọn ra ở riêng. Từ đó, Kiệt cũng nghỉ học", ông Tuấn kể.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Kiệt vừa vào lại TP HCM sau kì nghỉ về quê ở Quảng Nam thì xảy ra sự việc đau lòng trên. "Thi thể Kiệt sẽ được người nhà đưa về quê ở Quảng Nam để an táng", anh Thọ (anh rễ của Kiệt) cho biết.

Như đã thông tin, hơn 13h ngày 3/6, Kiệt điều khiển xe máy biển số TP HCM cho theo 1 người bạn lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ quận Thủ Đức về quận 12 trong làn xe máy.

Khi xe đến địa phận phường An Phú Đông quận 12 thì gặp đoàn xe đi "bão" chạy tốc độ cao trong làn ô tô. Lúc này, 2 thanh niên (chưa xác định được tung tích) được cho là đã dùng súng bắn trúng người Kiệt, khiến nạn nhân ngã gục. Dù được đưa vào BV cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.