Tin mới

Nhắn đồng nghiệp nữ của chồng đừng nhờ đưa đón nữa, vợ trẻ bị cảnh cáo: "Lo nghĩ cách giữ chồng đi"

Thứ ba, 03/07/2018 21:17

Tốt bụng là một trong những đức tính ở đàn ông mà nhiều người phụ nữ thường quan tâm. Nhưng đôi khi các anh chồng tốt bụng và nhiệt tình quá sẽ trở thành mối lo lắng của các chị vợ.

Tốt bụng là một trong những đức tính ở đàn ông mà nhiều người phụ nữ thường quan tâm. Nhưng đôi khi các anh chồng tốt bụng và nhiệt tình quá sẽ trở thành mối lo lắng của các chị vợ.

Là phái mạnh, cánh đàn ông thường hay nhiệt tình và giúp đỡ người khác. Với họ, việc này hoàn toàn vô tư và xuất phát từ lòng tốt chứ không có ý gì khác.

Nhưng nếu đối tượng được giúp đỡ là người khác giới thì đây lại là nỗi lo của các chị vợ. Tất nhiên chồng mình thì nên tin tưởng nhưng liệu có chị vợ nào tránh khỏi suy nghĩ và khó chịu khi rơi vào hoàn cảnh đấy không?

Như câu chuyện mà tài khoản Facebook tên N.K. chia sẻ dưới đây chẳng hạn:

"Nhắn tin nhờ vả chồng người ta đưa đón, chị vợ đọc được, nhắn tin nói chuyện tử tế. Vậy mà cô kia dở giọng ra thế này. Các chị thấy như thế nào?"

Nhắn đồng nghiệp nữ của chồng đừng nhờ đưa đón nữa, vợ trẻ bị cảnh cáo: 'Lo nghĩ cách giữ chồng đi' 1

(Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo câu chuyện này là đoạn tin nhắn giữa chị vợ và cô đồng nghiệp của chồng. Theo đó, chị vợ sau khi biết đồng nghiệp nữ của chồng ngày ngày nhắn tin nhờ đưa đón thì đã chủ động nhắn tin cho người này. Kết quả, không những người này không biết ý mà còn bảo: "Hãy cố nghĩ ra cách để giữ chồng, không thì cho chồng ở nhà để đỡ phải đi ghen".

Bởi vì các cụ vẫn nói: "Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng", đến một ánh nhìn cũng có thể thổi bùng lửa ghen thì chuyện một ai đó ngồi đằng sau xe của chồng mình thì đương nhiên chị em sẽ coi đây là mối họa khôn lường rồi. Hơn thế nữa đây còn lại là đưa đón hàng ngày thì việc chị vợ nhắn tin "nhắc nhở" cô đồng nghiệp cũng là chuyện dễ hiểu.

Nhắn đồng nghiệp nữ của chồng đừng nhờ đưa đón nữa, vợ trẻ bị cảnh cáo: 'Lo nghĩ cách giữ chồng đi' 2

(Ảnh minh họa)

Bình luận về câu chuyện này, đa số các chị em đa nghi đều cho rằng, cô gái kia có mục đích không tốt với anh chồng:

"Có phải người đó có tình ý với chồng bạn không?", mẹ C.P.H. nghi ngờ.

"Thực sự không hiểu văn hóa nước nào cho phép ngày nào cũng nhắn tin nhờ vả, đong đưa chồng người khác nữa", mẹ N.N.Q gay gắt.

"Nhìn là biết không tốt lành gì rồi. Nhờ vả sao không kiếm mấy người chưa có chồng mà nhờ? Gặp em thì em bắt chồng tuyệt giao luôn ấy chứ giúp đỡ cái gì", bạn K.H. cũng bức xúc.

Tuy nhiên, từ phía khác, nhiều chị em cũng cho rằng, nếu anh chồng không nhận lời giúp thì cô đồng nghiệp cũng không có cơ hội nhờ. Nhưng theo trả lời của chủ nhân câu chuyện thì anh chồng nghĩ rằng: "Đồng nghiệp với nhau, giúp đỡ là chuyện bình thường".

"Sao không hỏi chồng bạn trước? Nếu chồng bạn không đón đưa thì cô kia cũng không có cơ hội chèo kéo đâu".

"Là mình thì mình về quán triệt chồng trước nhé. Chồng không thích thì chả có ai nhờ được", một mẹ khác đồng tình.

Chứng kiến đồng nghiệp nữ của chồng ngày ngày nhờ đưa đón thì có người phụ nữ nào mà không tức tối được không?

Nhưng chuyện trong nhà chỉ có người trong nhà mới hiểu, anh chồng tốt tính đến mấy nhưng cũng nên để ý thêm tới thái độ của vợ để nhà cửa được yên ấm. Còn các mẹ, nếu chồng các mẹ cũng nhiệt tình và gặp đồng nghiệp nữ như thế này thì các mẹ sẽ tính ra làm sao?