Nhân sự Chủ tịch nước mới có được giới thiệu tại Hội nghị trung ương 8?

Trả lời câu hỏi về vấn đề công tác nhân sự này trong bối cảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng Lê Quang Vĩnh nhắc lại, đất nước vừa trải qua những ngày quốc tang đau buồn vì Chủ tịch nước mất đi.

Trả lời câu hỏi về vấn đề công tác nhân sự này trong bối cảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng Lê Quang Vĩnh nhắc lại, đất nước vừa trải qua những ngày quốc tang đau buồn vì Chủ tịch nước mất đi. 

Nhân sự Chủ tịch nước mới có được giới thiệu tại Hội nghị trung ương 8? 1

Ông Lê Quang Vĩnh - Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng trao đổi tại họp báo. Ảnh: Dân trí

Theo tin tức trên VOV, sáng nay (28/9), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Theo kế hoạch, trong chương trình hội nghị có nội dung về công tác nhân sự.

Tại buổi họp báo, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết: Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 2-6/10.

Trả lời câu hỏi về vấn đề công tác nhân sự này trong bối cảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa qua đời, trên Dân trí dẫn lời ông Lê Quang Vĩnh nhắc lại, đất nước vừa trải qua những ngày quốc tang đau buồn vì Chủ tịch nước mất đi.

Theo quy định của Hiến pháp, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước được thực hiện một cách đầy đủ, liên tục. Vậy nên, ngay sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang tạ thế, Bộ Chính trị đã phân công uỷ viên TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước - thực hiện quyền Chủ tịch nước theo đúng quy định.

Như vậy, hiện tại, quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch nước sẽ được thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc. Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là người đại diện cho nhà nước cả về đối nội và đối ngoại trong thời điểm này.

"Về việc TƯ có xem xét quyết định giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước mới tại Hội nghị lần thứ 8 này hay không còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của các cơ quan", Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng nói và nhấn mạnh việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước là việc hết sức hệ trọng của quốc gia nên phải được chuẩn bị một cách hết sức chu đáo, cẩn trọng. Chắc chắn vấn đề này sẽ do TƯ Đảng xem xét nhưng cụ thể có xem xét tại hội nghị này hay không, TƯ sẽ thông báo sau.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục