Nhân viên ngân hàng làm thẻ ATM lậu chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng

Chỉ với thủ thuật “cắt, dán”, một nhân viên đã qua mặt nhiều bộ phận Ngân hàng Quốc tế (VIB) để làm thẻ Master Card của khách hàng rồi chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng trả nợ cá độ bóng đá.

Chỉ với thủ thuật “cắt, dán”, một nhân viên đã qua mặt nhiều bộ phận Ngân hàng Quốc tế (VIB) để làm thẻ Master Card của khách hàng rồi chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng trả nợ cá độ bóng đá.

Sáng 19-4, một điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đang điều tra vụ Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi, ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), nguyên nhân viên VIB chi nhánh TP Quy Nhơn đã tự ý làm thẻ Master Card của 35 khách hàng để chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng.

Nhân viên ngân hàng làm thẻ ATM lậu chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng 6
Trụ sở Ngân hàng Quốc tế (VIB) Quy Nhơn

Thông tin ban đầu, từ tháng 6-2012, khi còn làm việc tại bộ phận quản lý khách hàng VIB Quy Nhơn, Tuấn đã lén sao chép thông tin của 35 khách hàng trên hệ thống dữ liệu rồi điền vào thư điện tử đề nghị mở thẻ tín dụng Master Card. Sau đó, Tuấn làm giả chữ ký, con dấu của giám đốc VIB Quy Nhơn rồi dán vào bản phê duyệt chấp nhận cho khách hàng làm thẻ để gửi cho Phòng Vận hành - tác nghiệp thẻ của VIB đề nghị làm thủ tục mở thẻ Master Card.

Khi nhận được mã pin gửi trực tiếp về cho bộ phận quản lý khách hàng VIB Quy Nhơn, Tuấn tiếp tục điền vào biểu mẫu rồi gửi thư điện tử đề nghị Phòng Vận hành - tác nghiệp thẻ VIB kích hoạt tài khoản. Khi có thẻ, mã pin của khách hàng, Tuấn rút toàn bộ số tiền trong hạn mức của 35 thẻ Master Card qua hệ thống máy ATM của VIB Quy Nhơn và một số ngân hàng khác, chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,4 tỉ đồng.

Tháng 6-2013, sau khi phát hiện vụ  việc trên, VIB đã cho Tuấn nghỉ việc, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Ngày 31-3-1014, gia đình Tuấn đã nộp trả cho VIB Quy Nhơn được 600 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Khai nhận với cơ quan chức năng, Tuấn cho biết mục đích của việc chiếm đoạt số tiền trên nhằm trả nợ tiền cá độ bóng đá.

Theo A. Tú

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục