Tin mới

Nhiều cư dân Carina Plaza báo có kẻ lạ trộm tài sản, UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo an ninh

Thứ hai, 26/03/2018 21:30

UBND TP HCM có công văn yêu cầu các đơn vị ban ngành liên quan sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư Carina, đảm bảo an ninh và ổn định cuộc sống cho người dân tại đây.

UBND TP HCM có công văn yêu cầu các đơn vị ban ngành liên quan sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư Carina, đảm bảo an ninh và ổn định cuộc sống cho người dân tại đây.

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi Công an TP HCM về việc khẩn trương triển khai điều tra, để sớm tìm ra nguyên nhân vụ cháy Plaza (phường 16, quận 8) khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu Công an TP HCM phối hợp với chính quyền quận 8 có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, tránh tình trạng mất mát tài sản của cư dân chung cư Carina.

Trước mắt, chính quyền quận 8 có nhiệm vụ phối hợp với các ban ngành chức năng hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các nạn nhân có căn hộ bị ảnh hưởng vụ cháy, hỗ trợ chi phí các trường hợp thương vong.

Các ban ngành, đơn vị liên quan triển khai lực lượng, có biện pháp cứu chữa người bị thương, thăm viếng gia đình các nạn nhân, đảm bảo ổn định cuộc sống nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Nhiều cư dân Carina Plaza báo có kẻ lạ trộm tài sản, UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo an ninh 1

UBND TP HCM có công văn khẩn yêu cầu sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Carina.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC tùy theo chức năng nhiệm vụ triển khai kiểm tra, hệ thống toàn bộ hồ sơ liên quan về cấp phép xây dựng, quản lý, bảo trì,... đặc biệt là trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại chung cư Carina Plaza, quận 8 để báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan yêu cầu Chủ công trình có giải pháp khắc phục quy chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho cư dân trong khu vực chung cư Carina Plaza.

Cũng trong ngày 26-3, phóng viên ghi nhận các cư dân của chung cư Carina Plaza chưa thể trở về nhà, phải thu dọn đồ đạc để tìm nơi ở tạm trú.

Tại khu vực lối vào các block của chung cư, nhiều người vẫn đang di dời tài sản, vật dụng đi nơi khác. Phía dưới tầng hầm, nhiều xe máy, ô tô đã được cư dân đưa lên.

Cho rằng công tác bảo vệ an ninh ở chung lỏng lẻo, một số người phát hiện kẻ lạ đột nhập phá cửa lấy trộm tài sản, nhiều cư dân đã phản ứng với ban quản lý chung cư Carina để yêu cầu họ tăng cường giám sát, quản lý chặt hơn.

Nhiều cư dân Carina Plaza báo có kẻ lạ trộm tài sản, UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo an ninh 2

Một thông báo tìm đồ thất lạc của cư dân tại chung cư Carina.

Chị Kim Hoàng (35 tuổi, ngụ tại tầng 12 block B, chung cư Carina Plaza) bức xúc cho biết: "Sau khi xảy ra vụ cháy, phía chủ đầu tư và ban quản lý chung cư Carina Plaza có hứa sẽ bảo vệ tài sản cho cư dân trong quá cảnh sát điều tra, khám nghiệm hiện trường. Nhưng khi tôi đến đây thì chứng kiến nhiều vị trí trực của bảo vệ không tốt.

Tôi chờ để được dẫn lên nhà lấy đồ nhưng 30 phút sau vẫn không thấy bảo vệ đâu cả. Như vậy, người ngoài họ lợi dụng sơ hở này dễ dàng vào bên trong chung cư".

Lãnh đạo chính quyền phường 16 (quận 8) cũng xác nhận việc nhiều cư dân cư chung Carina Plaza đến trình báo về mất cắp tài sản trong những ngày qua. Hiện vụ việc được bàn giao cho phía công an điều tra, phía chủ đầu tư cũng cam kết sẽ tăng cường vấn đề an ninh.