Tin mới

Nhiều nạn nhân thương vong do nhảy lầu, bỏng hô hấp đến 100\% trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza

Thứ sáu, 23/03/2018 14:37

Dù xảy ra cháy nhưng rất nhiều nạn nhân bị thương và thậm chí tử vong do những nguyên nhân như nhảy lầu, ngạt khói vì hoảng loạn tìm cách thoát ra.

Dù xảy ra cháy nhưng rất nhiều nạn nhân bị thương và thậm chí tử vong do những nguyên nhân như nhảy lầu, ngạt khói vì hoảng loạn tìm cách thoát ra.

Liên quan đến vụ  (quận 8, TP.HCM) rạng sáng 23/3, Ông Đỗ Tuấn Linh, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nguyễn Tri Phương cho biết, sáng nay phía BV tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy, cấp cứu 12 nạn nhân. Trong đó có 11 người lớn và 2 trẻ em bị ngạt khí. Một thanh niên 20 tuổi vừa tử vong do không qua khỏi.

Nhiều nạn nhân thương vong do nhảy lầu, bỏng hô hấp đến 100\% trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza 1

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Ảnh: Hoàng Lê

Tại BV Triều An, đến sáng ngày 23/3, tiếp nhận cấp cứu 09 nạn nhân, 03 nạn nhân chuyển viện, 5 trường hợp ổn đã xuất viện, 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình để theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2.

Ở BV Quận 6, tính đến hiện tại tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 5 trường hợp nhập viện, chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của BV đang ứng trực tại hiện trường.

Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, khoa Nội soi BV Chợ Rẫy cho biết, BV đang cấp cứu cho 10 bệnh nhân bỏng đường hô hấp nặng, gần như bỏng hô hấp 100%. Hiện khoa đã xử trí 5 ca bỏng hô hấp, được nội soi hút khói bụi từ 2h sáng, còn 3 bệnh nhân sẽ xử lý trong sáng nay để giải phóng đường thở.

Bệnh nhân chuyển đến BV Chợ Rẫy bị bỏng hô hấp gần như 100%.

"Ca nặng nhất là một nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức. Các trường hợp khác đều đã giải phóng 80% đường thở" - bác sĩ Vân Thanh thông tin.

Nhiều nạn nhân thương vong do nhảy lầu, bỏng hô hấp đến 100\% trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza 2

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Toàn Nguyễn

Còn tại BV Nhi đồng đến thời điểm hiện tại cũng tiếp nhận 10 trẻ bị ngạt khói. Trong đó, 2 bệnh nhân 10 tuổi và 3 tuổi suy hô hấp từ BV Quận 6 chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. 8 bệnh nhi còn lại đang theo dõi và bé nhỏ nhất chì 3 tháng tuổi.

Do hít khói nên 2 bệnh nhân nặng nhất đang được theo dõi ngộ độc khí và cho thở oxy 100%. Theo thông tin ban đầu, các bé được người lớn bồng bế ra ngoài hành lang nên ngạt khói, trong khi những người khác cố thủ trong nhà dùng vật ướt chèn kín nên khói không vào gây tổn thương.

Nhiều nạn nhân thương vong do nhảy lầu, bỏng hô hấp đến 100\% trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza 3

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực điều trị cho bệnh nhân - Ảnh: Tứ Quý

Do đó, các bác sĩ khuyên trong trường hợp hỏa hoạn, điều cần thiết phải làm là tránh hít khói. Điều này được thực hiện bằng cách tấn thủ chèn kín các kẽ hở từ hành lang đi vào để tránh khói, mở toang những cửa không có khói vào. Nếu hành lang thông thoáng mới chạy ra hướng hành lang.

Theo thống kê, có 13 nạn nhân tử vong, gồm 3 trẻ em và 10 người lớn. Trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và người 10 bị cháy.