Tin mới

Nhiều người nghèo khóc như mưa vì mất hết tiền và giấy tờ sau vụ hỏa hoạn trước cổng BV Nhi Trung Ương

Thứ ba, 18/09/2018 13:41

Tất cả giấy tờ, tiền lo viện phí cho con chữa trị nhiều bệnh nhân ngoại trú đã không kìm được nước mắt khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Tất cả giấy tờ, tiền lo viện phí cho con chữa trị nhiều bệnh nhân ngoại trú đã không kìm được nước mắt khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà trọ giá rẻ tại dốc BV Nhi Trung ương tối ngày 17/9 khiến nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính sẽ rất lớn.

Ghi nhận vào sáng ngày 18/9 tại hiện trường vụ hỏa hoạn, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Rất nhiều người dân đã trọ trong khu vực cũng đã có mặt để theo dõi cũng như mong muốn tìm lại giấy tờ, tiền bạc bên trong những căn phòng trọ.

Họ là những người nghèo từ nhiều tỉnh thành miền Bắc đổ về đây để chữa trị các bệnh cho con mình, do không có điều kiện nên phải ở những căn phòng trọ giá rẻ chỉ từ 10-15 nghìn đồng/người/ngày.

Đêm xảy ra vụ hỏa hoạn, họ đã trải qua một đêm kinh hoàng, sợ hãi và cả đau xót khi tài sản, giấy tờ để chữa trị bệnh cho con, cháu mình bị ngọn lửa thiêu rụi.

Đám cháy đã khiến 7 ngôi nhà bị ảnh hưởng, đặc biệt khu trọ giá rẻ nhất Hà Nội cũng bị ngọn lửa bén đến. Đây là nơi trú ngụ của hàng trăm bệnh nhi và người nhà điều trị ngoại trú.

Sáng sớm ngày 18/9 lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Hàng trăm người nhà bệnh nhi đã trải qua một buổi tối kinh hoàng, khi phát hiện có cháy họ vội vàng bế con chạy thoát thân ra ngoài, có nhiều người không kịp ôm giấy tờ, tiền bạc nên bị mất hết.

Nhiều người tập trung trước cổng bệnh viện với mong muốn khi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường xong sẽ được vào bên trong xem giấy tờ, tiền bạc còn không.

Ánh mắt buồn rười rượi của một người nhà bệnh nhi sau vụ hỏa hoạn.

Thậm chí nhiều người nghĩ đến việc giấy tờ của con cháu bị mất, tiền bạc không còn chỉ biết gạt vội những giọt nước mắt.

Nhiều người với khuôn mặt thất thần sau vụ hỏa hoan.

Chị Phan Thị Lộc - trú tại Quỳnh Lưu - Nghệ An đưa con ra BV thăm khám, điều trị 1 tuần nay. Chị cho biết, khi vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ biết ôm con bỏ chạy, số tiền 11 triệu đồng để lo chữa trị cho con cũng bị mất hết.

Bà Nguyễn Thị Chính - trú tại Hải Phòng đưa cháu lên BV điều trị ung thư giai đoạn cuối cũng bị cháy hết tiền điều trị cho cháu.

Những ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ không hề biết 2 mẹ con vừa trải qua những giây phút kinh hoàng.

Nhiều người chỉ biết cầu mong căn phòng của họ không bị ảnh hưởng.

Rất nhiều người cho biết, trong đêm qua họ phải ở nhờ nhiều nơi, thậm chí thuê nhà trọ gần đó ở.

Nhiều người trong lúc hỏa hoạn vội vàng ôm được ít đồ dùng cá nhân.

Với họ đây là số ít trong số tài sản trong xóm trọ.

Tiền bạc, giấy tờ đi viện của con cháu quan trọng nhất nhưng đã bị cháy hết.

Lê Bảo

Thời đại