Tin mới

Nhiều thú rừng quý hiếm trong quán nhậu ở Đồng Nai được giải cứu

Thứ tư, 01/08/2018 08:16

Nhiều thú rừng quý hiếm như tê tê java, cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc… đã được phát hiện trong một quán nhậu ở Đồng Nai.

Nhiều thú rừng quý hiếm như tê tê java, cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc… đã được phát hiện trong một quán nhậu ở Đồng Nai.

Báo điện tử VOV thông tin, trưa qua (31/7), cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra quán ăn gia đình Trúc Tiên nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Nhiều thú rừng quý hiếm trong quán nhậu ở Đồng Nai được giải cứu 1

Con cheo cheo đang bị nuôi nhốt tại quán nhậu. (Ảnh: VnExpress)

Tại bếp ăn của quán, lực lượng chức năng phát hiện có 14 động vật hoang dã quý hiếm như cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc nhỏ… Đặc biệt, có một con tê tê Java cái thuộc nhóm 1B nặng khoảng 5kg đang mang bầu đã sinh con ngay tại thời điểm kiểm tra.

Trả lời VnExpress, chủ quán nhậu Trúc Tiên cho biết, số động vật rừng này được một người ở huyện Vĩnh Cửu gửi bán. Khi thực khách yêu cầu, nhân viên quán dẫn đi xem hàng ở khu nuôi nhốt rồi tính tiền, giết thịt.

Nhiều thú rừng quý hiếm trong quán nhậu ở Đồng Nai được giải cứu 2

Nếu không được phát hiện những động vật hoang dã có thể sẽ trở thành mồi nhậu. (Ảnh: VOV)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản để tiếp tục điều tra, xử lý những người liên quan. Toàn bộ số động vật hoang dã được đưa về trung tâm cứu hộ để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Trang Vũ (tổng hợp)