Nhiều trường đã dự báo điểm chuẩn khối A, A1

(Tinmoi.vn) Năm nay, nhiều thí sinh có khả năng đạt điểm cao ở các môn thi. Theo dự đoán của chuyên gia nhiều trường ĐH cho biết điểm chuẩn sẽ tăng hoặc không thấp h

 

 

(Tinmoi.vn) Năm nay, nhiều thí sinh có khả năng đạt điểm cao ở các môn thi. Theo dự đoán của chuyên gia nhiều trường ĐH cho biết điểm chuẩn sẽ tăng hoặc không thấp hơn năm trước.

Ông Vũ Hoàng Linh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, cho biết: “Mức điểm chuẩn dự kiến sẽ không thấp hơn năm trước”. Năm ngoái mức điểm sàn của ĐH Quốc gia Hà Nội là 19. Những ngành thường có điểm cao là: hóa dược, công nghệ môi trường, công nghệ hóa học... Dự kiến năm nay trường cũng sẽ xét tuyển vào một số ngành có số lượng thí sinh (TS) đăng ký thấp gồm các ngành về khoa học trái đất như: địa chất, khí tượng thủy văn, hải dương học và một số ngành khác như toán cơ... 

Ông Lê Hữu Lập, thành viên ban chỉ đạo tuyển sinh Học viện Bưu chính viễn thông cũng khẳng định điểm chuẩn vào trường sẽ không thấp hơn năm trước. Theo thầy Lập thì với đề thi năm nay, phổ điểm của TS dự thi vào trường sẽ ở mức 5 - 7 điểm/môn, phải thật suất xắc mới đạt 9 - 10 điểm. Dự kiến, trường sẽ lấy mức điểm từ 18 điểm/3 môn trở lên. Nếu thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển.

Đại diện Học viện An ninh nhân dân cho biết năm nay, tỷ lệ dự thi vào trường cũng rất cao nên điểm chuẩn dự báo cũng sẽ vẫn cao từ mức 22 - 27 điểm tùy từng chuyên ngành. Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, dự báo điểm chuẩn vào trường cũng vẫn ở mức cao, khoảng 21 điểm trở lên, tùy từng ngành.

Thầy Tô Ngọc Hưng, Giám đốc Học viện Ngân hàng khẳng định, năm nay số TS dự thi tăng 10% so với năm trước. Do đó, mức điểm chuẩn sẽ không thể thấp hơn năm trước (19,5 điểm) và một số ngành sẽ rất cao như: tài chính, ngân hàng (khoảng 24 - 25 điểm).

Thí sinh năm nay cũng dễ có khả năng được điểm cao hơn ở các môn thi.

Môn Hóa học: Nhiều thí sinh khối A sẽ đạt 25-26 điểm: Đó là nhận định của thầy Vũ Văn Hợp, chuyên Hóa, THPT Lê Hồng Phong, Nam Định. Theo thầy Hợp, đề thi môn Hóa khối A hợp lý, số lượng câu dễ để thí sinh “ăn điểm” là từ 20 đến 25 câu; đề thi mang tính phân hóa tốt với 10 câu hỏi khó. Điểm trung bình của môn Hóa là 5,5 hoặc 6,0.

Theo thầy, đề thi năm nay có ý tưởng mới là đưa hình vẽ, đồ thị dạng giải toán và thực nghiệm gần gũi vào đề thi; thí sinh có thể hơi bất ngờ nhưng đề thi phù hợp với xu hướng đưa thực tế vào trường phổ thông. Phổ điểm chính sẽ bằng hoặc cao hơn năm ngoái và nằm ở 5-7 điểm. Thầy Hợp dự báo, với điểm Hóa cao hơn năm ngoái; môn Lý cũng có thể đạt nhiều điểm 7-8 thì khối A sẽ có nhiều điểm 24-25 và điểm chuẩn ở trường tốp trên sẽ bằng hoặc hơn năm trước.

Thầy Nguyễn Việt Thắng, giảng viên ĐH Hà Nội nhận xét: Đề thi môn tiếng Anh dễ, không khó như mọi năm và có thể dự báo là phổ điểm chủ yếu nằm ở 5-6 điểm; điểm 7-8 chiếm 30-40% và ít điểm 9-10. Nhìn chung, theo thầy Thắng, đề thi phân loại được thí sinh nhưng nếu để tuyển chọn thì có thể có nhiều câu hỏi khó hơn và hay hơn.

Ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi nhận định trường cũng sẽ lấy mức điểm chuẩn không thấp hơn 15.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: "Em của mùa World Cup" gây sốt cộng đồng mạng

 

 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục