Nhiều trường đại học top đầu công bố điều kiện tuyển thẳng

Đến thời điểm hiện tại, Đại học Y Hà Nội, Học viện Tài chính, ĐH Quốc gia Hà Nội.... đã công bố điều kiện tuyển thẳng năm 2015.

Đến thời điểm hiện tại, Đại học Y Hà Nội, Học viện Tài chính, ĐH Quốc gia Hà Nội.... đã công bố điều kiện tuyển thẳng năm 2015.

Đại học Y Hà Nội: Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Những thí sinh đại giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thằng vào các ngành: Y hoc cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân khúc xạ. Số lượng tuyển thẳng không quá 10% mỗi chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và quốc gia đã tốt nghiệp THPT sẽ được xem xét để tuyển thẳng vào một số ngành cử nhân. 

Học viện Tài chính : Năm 2015, trường tuyển thẳng các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, Học viện tuyển thẳng thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Nhiều trường đại học top đầu công bố điều kiện tuyển thẳng 1

Ảnh minh họa.

ĐH Quốc gia Hà Nội:

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội): Nhà trường dành khoảng 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, xét tuyển khoảng 3% tổng chỉ tiêu những thí sinh là học sinh THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt. 

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, khoa Luật, khoa Quốc tế: Không đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho đối tượng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD ĐT và cũng sẽ dành 3% chỉ tiêu cho những thí sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT là học sinh trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt. 

Khoa Y dược: Dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển 3% chỉ tiêu các thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT, đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt. 

Trường ĐH Kinh tế: Dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đáp ứng các điều kiện quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển khoảng 3% thí sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT là học sinh trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt.

Trường ĐH Giáo dục: Dành 10% chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT; 3% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐH quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

 ĐH Công nghệ: Không hạn chế số lượng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

ĐH Công nghiệp Hà Nội: Năm 2015, đối tượng được tuyển thẳng vào trường là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế;

Học sinh trong đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT và đã tốt nghiệp THPT; Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong trong cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã tốt nghiệp THPT.

Tâm An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục