Nhìn lại những điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới

Sự xuất hiện của điện thoại màn hình màu đã làm thay đổi thị trường điện thoại vốn phổ biến với các thiết bị có màn hình đơn sắc thời bấy giờ.

Sự xuất hiện của điện thoại màn hình màu đã làm thay đổi thị trường điện thoại vốn phổ biến với các thiết bị có màn hình đơn sắc thời bấy giờ.

Hiện tại, bạn có thể đang đọc bài viết này trên máy tính, tablet, smartphone,... với màn hình màu sắc nét và khả năng tái tạo cho màu sắc chân thực. Tuy nhiên trong những năm 90 của thế kỉ trước, điều này không hề phổ biến. Vào thời điểm đó, hầu hết các điện thoại trên thị trường đều mang màn hình đơn sắc, điều ta vẫn thấy ở một số dòng "cục gạch" của Nokia như 1200 hay 1202.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của màn hình màu trên điện thoại đã làm thay đổi mọi thứ. Dưới đây là những thiết bị đầu tiên sử dụng màn hình màu.

1. Siemens S10 (1998)

Nhìn lại những điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới 1


Đây có thể coi là điện thoại có màn hình màu đầu tiên trên thế giới. Siemen đã quyết định tạo ra "cái gì đó đột phá" vào năm 1998 và kết quả là chiếc S10. Màn hình máy có thể tái tạo 4 màu cơ bản đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng. Tuy nhiên, thiết bị đã không mang lại thành công như mong đợi và cũng không nhiều người nhớ đến nó như là điện thoại màn hình màu đầu tiên bởi nó không thể châm ngòi cho một cuộc “cách mạng màn hình màu” thực sự.

2. Nokia 9210 Communicator (2000)

Nhìn lại những điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới 2


Ra mắt vào năm 2000, Nokia 9210 Communicator được thế giới chào đón nhờ vào chiếc màn hình LCD độ phân giải 640 x 200 pixel và giao diện người dùng thân thiện. Máy có những tính năng thời thượng vào thời điểm đó như truy cập web, chơi game, xem hình ảnh với bảng màu 4096 màu.

3. Sanyo SCP-5000 (2001)

Nhìn lại những điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới 3

Một năm sau ngày chiếc 9210 ra mắt, hãng Sanyo cũng tung ra chiếc điện thoại màn hình màu đầu tiên của mình với tên gọi Sanyo SCP-5000. SCP-5000 được cung cấp bởi Sprint PCS, có màn hình 2 inch - kích thước được coi là lớn thời điểm đó - và có thể hiển thị được 256 màu. Giá SCP-5000 được bán thời điểm đó khoảng 500 USD.

4. Ericsson T68 (2001)

Nhìn lại những điện thoại màn hình màu đầu tiên trên thế giới 4


Cũng trong năm 2001 (vào cuối năm), nhà sản xuất điện thoại Ericsson đã chính thức công bố chiếc Ericsson T68. Đây được coi là thiết bị đánh dấu cho sự phát triển và trở nên phổ biến của điện thoại màn hình màu ngày nay. Máy hấp dẫ người dùng nhờ thiết kế nhỏ gọn, đẹp và có các tính năng tuyệt vời bên trong.

Riêng với màn hình màu của máy, bộ phận này có 256 màu và có độ phân giải 101 x 80 pixel. T68 được bán với giá khoảng 600 USD.

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.


Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục