Tin mới

Nhóm người giết khỉ còn phát trực tiếp trên Facebook khai gì?

Thứ hai, 26/11/2018 20:11

Tại cơ quan công an, người làm thịt khỉ rồi phát lên facebook đã khai nhận rằng khi đi trên đường thì nhặt được một bao tải lớn bên đường chứa một con khỉ sống nên đã đem về để giết thịt ăn.

Tại cơ quan công an, người làm thịt khỉ rồi phát lên facebook đã khai nhận rằng khi đi trên đường thì nhặt được một bao tải lớn bên đường chứa một con khỉ sống nên đã đem về để giết thịt ăn.

Chiều ngày 26/11, trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Trương Quốc Hiến - Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã triệu tập được 2 trong số 5 người đàn ông tham gia giết khỉ để ăn thịt rồi đăng lên facebook gây xôn xao dư luận.

Theo đó, 2 người bị công an triệu tập gồm: Phan Hợi (35 tuổi, người đăng video lên facebook) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà nơi xảy ra sự việc).

Cũng trao đổi với PV VOV, ông Hiến cho biết, theo trình bày của anh Phan Hợi, vào tối 16/11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc nên đưa về nhà.

Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17/11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu. Theo ông Hiến, nhóm người này sau đó nấu toàn bộ thịt của khỉ để ăn nhậu. Anh Hợi quay lại video cảnh giết khỉ, ăn óc khỉ rồi đăng lên facebook.

Nhóm người giết khỉ còn phát trực tiếp trên Facebook khai gì? 1

Sau khi giết khỉ, nhóm người này đăng lên facebook khiến nhiều người phẫn nộ. Ảnh Trí thức trẻ

Được biết, 3 người khác cùng tham gia ăn thịt con khỉ gồm ông Thái Đình Quy (61 tuổi), ông Thái Quang (58 tuổi) và anh Đặng Văn Biên (35 tuổi). Ông Hiến cho biết, do 3 người này đang đi rừng nên hiện cơ quan công an đang chờ lấy lời khai làm rõ sự việc.

"Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người. Còn về nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của 2 người vừa bị triệu tập khai hay không thì cần phải có thời gian để đấu tranh làm rõ", ông Hiến nói thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê, cho hay hiện đơn vị này đang kiến nghị cấp trên để đề nghị Công an huyện Hương Khê vào cuộc hỗ trợ điều tra.

"Con vật bị giết hại là khỉ hay là con voọc chà vá chân nâu quý hiếm thì chúng tôi đang xác minh thêm để có kết luận chính xác", ông Hào nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh một con khỉ bị trói chân, bị một nhóm người giết chết rồi lấy óc ăn sống. Những hình ảnh trong đoạn clip được phát tán đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Hà Trang (tổng hợp)