Nhóm 'quái xế' đua xe, bốc đầu trên hồ Hoàn Kiếm lãnh án từ 5 đến 16 tháng tù

Trong thời gian cách ly xã hội, nhóm quái xế tổ chức đua xe, bốc đầu quanh hồ Hoàn Kiếm đã bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đưa ra xét xử.

Theo Người Lao Động Hà Nội Mới, ngày 6/5, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đưa ra xét xử vụ Gây rối trật tự công cộng xảy ra vào thời điểm cách ly xã hội để phòng chống Covid-19 tối 7/4 và 9/4.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2001), Nguyễn Sơn Thành (1998), Phan Cao Cường (1997), Hoàng Nam Khánh (2003), Lê Đình Phái (2002), Lê Thị Thanh Huyền (2000), Nguyễn Tiến Anh (1998), Nguyễn Văn Lá (1994), Nguyễn Bảo Ngọc (2003), Diệp Gia Khánh (2003). Tất cả các bị cáo đều sinh sống tại Hà Nội.

Nhóm 'quái xế' đua xe, bốc đầu trên hồ Hoàn Kiếm lãnh án từ 5 đến 16 tháng tù 1

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: NLĐ

Theo cáo trạng cũng như diễn biến tại tòa, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc người không có việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này nhận thấy đường vắng, đã lên mạng xã hội rủ rê nhau với mục đích ban đầu là đi "dạo phố".

Tối 7/4, cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã thực hiện hành vi đua xe, “phóng nhanh, bốc đầu”, gây mất an toàn cho người đi đường, tác động xấu đến kỷ cương an ninh trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Xét thấy hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, đồng thời làm gương cho các đối tượng khác, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Cao Cường, Nguyễn Tiến Anh 16 tháng tù; Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy 10 tháng tù; Lê Thị Thanh Huyền 9 tháng tù; Nguyễn Sơn Thành 8 tháng tù. Các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh nhận mức án 5 tháng tù.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục