Tin mới

Nhóm thanh niên kích động gây rối, phá 2 xe đặc chủng của cảnh sát ở TP.HCM sắp hầu tòa

Thứ ba, 10/07/2018, 09:06 (GMT+7)

Nhóm thanh niên không có công ăn việc làm và nơi ở ổn định đã nghe lời người lạ kích động gây rối, đập phá xe chuyên dụng của lực lượng chức năng.

Nhóm thanh niên không có công ăn việc làm và nơi ở ổn định đã nghe lời người lạ kích động gây rối, đập phá xe chuyên dụng của lực lượng chức năng.

Ngày 10/7, TAND quận 3 (TP HCM) cho biết đã nhận được hồ sơ và cáo trạng truy tố của VKSND cùng cấp đối với Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, quê Bắc Giang), Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, quê Sóc Trăng), Bùi Văn Tiến (17 tuổi, quê Tiền Giang) và Trương Ngọc Hiền (21 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Nhóm thanh niên kích động gây rối, phá 2 xe đặc chủng của cảnh sát ở TP.HCM sắp hầu tòa 1

Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Huỳnh Đức, Bùi Văn Tiến, Trương Ngọc Hiền.

Theo cáo trạng, vào ngày 10/6, những người nói trên đã tụ tập gây rối trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (hướng từ quận Phú Nhuận về quận 3). Tuấn còn dùng hung khí đập phá làm hỏng 2 xe đặc chủng của lực chức năng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, nhóm này còn đập phá gây hư hỏng 2 xe buýt đang lưu thông trên đường.

Toàn bộ hành vi của các đối tượng này đã bị ghi hình và các đối tượng đã bị cơ quan công an mời lên làm việc. 

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và các đồng phạm đều khai nhận được một số người lạ mặt rủ đi kích động người dân biểu tình gây rối bằng các khẩu hiệu có sẵn để kích động. Cả 4 đối tượng đều không có việc làm, nơi ở ổn định.

Riêng Tuấn thừa nhận có hẹn gặp một phụ nữ tên Hồng tại Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) để nhận các tấm giấy có in khẩu hiệu. Bà này yêu cầu tuần Tuấn khi đi gây rối từ 8h tại công viên Hoàng Văn Thụ kết thúc lúc 20h tại hồ Con Rùa (quận 3) với khoản tiền công là 400.000 đồng.

Tuấn có 3 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Khi bị bắt, các đối tượng tỏ ra ăn năn hối cải và thừa nhận hành vi của mình là phạm pháp.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news