Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017

Cuộc thi nhiếp ảnh thiên văn năm 2017 đã nhậ được hơn 3.800 bài dự  thi đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Cuộc thi nhiếp ảnh thiên văn năm 2017 đã nhậ được hơn 3.800 bài dự  thi đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 1

Artem Mironov, nhiếp ảnh gia người Nga, đánh bại hàng nhìn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư từ khắp nơi trên thế giới để giành chiến thắng trong cuộc thi Insight Astronomy Photographer năm 2017, do Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Anh, phối hợp tổ chức cùng Insight Investment và Tạp chí Bầu trời đêm của BBC, International Business Times hôm 15/9 đưa tin.Bức ảnh của Artem Mironov chụp Cụm đám mây Rho Ophiuchi, hay còn gọi là đám mây phân tử Rho Ophiuchi, nằm cách chúng ta 460 năm ánh sáng trong chòm sao Xà Phu (Ophiuchus). Đây là một trong những khu vực hình thành sao gần hệ Mặt Trời nhất. Ảnh: Artem Mironov.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 2

Bức ảnh chụp tinh vân NGC 281, hay tinh vân Pacman, của nhiếp ảnh gia Andriy Borovkov người Ukraine có màu xanh dương rực rỡ, bao quanh bởi màu da cam hơi mờ. Hình ảnh được chụp tại thị trấn nhỏ Elmshorn, Đức, vào giữa tháng 8 và tháng 9 năm 2016. Ảnh: Andriy Borovkov.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 3

Một nhà thiên văn học đang nhìn chằm chằm vào các ngôi sao trong dải Ngân hà, hay thiên hà Milky Way, tại Công viên Quốc gia Los Glaciares, Argentina. Đây là tác phẩm của Yuri Zvezdny, nhiếp ảnh gia người Nga. Ảnh: Yuri Zvezdny.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 4

Kamil Nureev, nhiếp ảnh gia người Nga, ghi lại hình ảnh ánh sáng cực quang màu xanh lá cây phía trên một khu vực lãnh nguyên ở Siberia vào mùa thu. Ảnh: Kamil Nureev.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 5

Bức ảnh mô tả bề mặt của Mặt Trăng màu vàng nâu với miệng hố va chạm Ticho. Các vệt màu trắng - xanh dương xung quanh miệng hố kéo dài gần 2.000 km. Ảnh: László Francsics.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 6

Mặt Trăng tròn xuất hiện to lớn phía sau kính thiên văn trên đỉnh núi lửa không hoạt động Mauna Kea ở Hawaii, Mỹ. Độ cao của Mauna Kea là 4.200 m nên có tuyết trên đỉnh núi vào mùa đông. Ảnh: Sean Goebel.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 7

Bức ảnh chụp bề mặt hoạt động của Mặt Trời vào mùa xuân năm 2016 nhờ sử dụng bộ lọc Lunt H-alpha của kính thiên văn. Nhiều ảnh được xếp chồng lên nhau để làm giảm độ mờ do ảnh hưởng của bầu khí quyển Trái Đất. Ảnh: Eric Toops.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 8

Những đám mây xà cừ nhiều màu sắc đang cuộn tròn trên bầu trời ở Lofoten, Na Uy. Loại mây này thường hình thành phía trên các vùng cực, trong tầng bình lưu của khí quyển. Ảnh: Bartlomiej Jurecki.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 9

Quỹ đạo chuyển động giật lùi của sao Hỏa và sao Thổ trên bầu trời đêm vào tháng 11 năm 2016. Năm ngoái là năm đặc biệt để quan sát hai hành tinh này vì chúng ở vị trí khá gần nhau. Ảnh: Tunç Tezel.

 

Những bức ảnh thiên văn đẹp mê hoặc nhất năm 2017 10

Sao chổi C/2013 X1 PanSTARRS màu xanh lá cây rực rỡ đang bay lướt qua tinh vân Helix màu hồng và xanh dương vào ngày 5/6/2016. Ảnh: Gerald Rhemann.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục