Những cái chết tức tưởi sau ngày đầu tiên gửi trẻ

(Tinmoi.vn) Chỉ mới đi nhà trẻ được vài ngày, thậm chí buổi học đầu tiên, một số trẻ đã gặp tai nạn thương tâm, chết tức tưởi để lại sự đau đớn tột cùng cho gia đình.

(Tinmoi.vn) Chỉ mới đi nhà trẻ được vài ngày, thậm chí buổi học đầu tiên, một số trẻ đã gặp tai nạn thương tâm, chết tức tưởi để lại sự đau đớn tột cùng cho gia đình.

 

 Sự việc trẻ 20 tháng tuổi tử vong tại nhà trẻ trong ngày đầu tiên đi gửi đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 11/4, tại cơ sở giữ trẻ của gia đình bà Nguyễn Thị Túy Phượng (ở số 6 đường Phạm Thị Bất, phường Vĩnh Trường, Nha Trang).

Nạn nhân là bé Phạm Thị Diệu (20 tháng tuổi), là con của vợ chồng anh Phạm Văn Lực và chị Nguyễn Thị Hiến (quê xã Tuy Phước, huyện Phước Hòa, tỉnh Bình Định).

Theo xác định bước đầu của cơ quan điều tra, bé Diệu đã bị té từ trên cao, do chấn thương quá nặng nên tử vong tại chỗ. Cơ quan công an cũng cho biết, cơ sở giữ trẻ của bà Phượng không có giấy phép, hoạt động khoảng hơn 2 năm nay, thường giữ khoảng 20-25 cháu. 

Trước đó, sự việc đau lòng xảy ra đối với cháu Trần Nhật H. (12 tháng tuổi) là con út của gia đình anh Trần Xuân B., chị Đậu Thanh T. (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) ở ngày đi học thứ 2 (chiều ngày 27/8/2013) cũng đã chấn động dư luận cả nước. 

Những cái chết tức tưởi sau ngày đầu tiên gửi trẻ 5

Theo lời kể của chị T., ngày đầu tiên đưa con đến trường, chị đã chuẩn bị cháo cho bé Hương nhưng các cô giáo nói rằng trường cũng nấu cháo cho các con nên đến ngày thứ 2, chị Thủy không mang cháo theo nữa. Ngày 27/8, mãi 10 giờ sáng chị T. mới đưa cháu H. đến trường rồi ra về, đến 14h chiều cùng ngày thì nhận được hung tin.

Đầu tháng 11/2013, Viện Pháp y quốc gia đã có kết luận, nhưng kết quả khác so với kết luận của Viện khoa học hình sự. Nội dung bản kết luận này nêu rõ, nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Hương là do ngạt dị vật đường thở. Dị vật trong đường thở tìm thấy là tinh bột và sợi Cellulose. Sợi Cellulose là thành phần chính thức trong cấu trúc tế bào thực vật có trong rau quả hoặc các loại cây thân mộc. Không thấy tổn thương bệnh lý về tim và cháu Hương đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang.

Nhiều tai nạn khác như điện giật, ngã trong nhà vệ sinh hay bị tủ đựng đồ đè… thậm chí ngã ao, hồ tử vong trong giờ học cũng báo động tình trạng thiếu an toàn và bất cẩn trong công tác quản lý ở các cơ sở mầm non. 

Khoảng15h, ngày 17/12/2013, cháu bé Lê Thanh Tâm (SN 2010), đang học tại trường mầm non xã Quân Chu, huyện Đại Từ, Thái Nguyên bị đi ngoài ra quần. Sau đó cô giáo Trương Thị Toan đã đưa cháu đi rửa chân tay và thay quần áo. Khi cô giáo Toan đi vào lớp còn cháu Tâm ra tủ lấy quần áo để mặc. Tại đây, do tủ đựng đồ bị cập kênh nên đã đổ vào người khiến cháu Tâm bé tử vong.

Ngày 7/9/2010, bé trai 3 tuổi Phan Quốc Cường (xã Thượng Mỗ - huyện Đan Phượng - Hà Nội) bị chết đuối ở ao đình làng cạnh trường trong giờ học do sự thiếu cẩn trọng trong việc quản lý và trông giữ trẻ của các giáo viên. Cô giáo phụ trách lớp của cháu cho rằng do lớp mới nên giáo viên chưa nhớ hết mặt học sinh nên quản lý rất khó khăn.

Cũng thời gian đó, tại trường Mầm non bán công Minh Hà (thuộc xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Văn Nam (4 tuổi, nhà ở tại xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) đã bị chết đuối tại ao bên rìa tường sát trường mầm non. Được biết, khi điểm danh lớp, thấy thiếu cháu Nam, các cô giáo chăm sóc lớp đã chạy đi tìm và thấy dép của cháu nổi trên mặt ao bên rìa tường.

Thậm chí, do sơ suất không trông coi trẻ dẫn đến tai nạn không đáng có. Ngày 12/07/2010, cháu bé Dương Thị Băng Trâm (3 tuổi) bị tấm liếp giường đổ xuống đè lên người, bị chấn thương vùng đầu, phổi tại Trường rồi tử vong trên đường đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

H.M

Xem thêm clip Bốn hành động chơi ngông của giới trẻ Hà thành

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục