Tin mới

Những cầu thủ U23 Việt Nam có nguy cơ mất suất dự Asiad 2018

Thứ ba, 22/05/2018 14:32

Họ là những người hùng làm nên kỳ tích của U23 Việt Nam nhưng giờ đây đang đứng trước nguy cơ phải làm khán giả ở Asiad 2018.

Họ là những người hùng làm nên kỳ tích của U23 Việt Nam nhưng giờ đây đang đứng trước nguy cơ phải làm khán giả ở Asiad 2018.

Trong đội hình FLC Thanh Hóa ở mùa giải năm nay có khá nhiều ứng cử viên cho vị trí trung vệ. Có thể kể ra đây những cái tên như Minh Tùng, Đinh Tiến Thành, Nguyễn Van Bakel. So với những đàn anh này, Lê Văn Đại thua kém rõ rệt về mặt kinh nghiệm chinh chiến. 

Vì thế không có gì là ngạc nhiên khi tuyển thủ U23 này chỉ là sự lựa chọn thứ 4 cho vị trí trung vệ ở đội bóng xứ Thanh và mới chỉ 2 lần được vào sân thay người ở V.League 2018 với tổng thời gian góp mặt trên sân là 94 phút.

Cũng mới chỉ có 2 lần được vào sân thay người ở mùa giải năm nay là trường hợp của Châu Ngọc Quang. 

Những cầu thủ U23 Việt Nam có nguy cơ mất suất dự Asiad 2018 1

Châu Ngọc Quang đang ít được sử dụng ở mùa giải này.

Thậm chí tiền vệ của HA.GL còn ít được ra sân hơn cả Văn Đại khi thời gian có mặt trên sân mới chỉ là 50 phút. Đây là điều hoàn toàn có thể hiểu được bởi tuyến giữa của đội bóng phố Núi hiện khá chật chội với nhiều cái tên đang đạt được phong độ cao như Xuân Trường, Minh Vương, Hồng Duy...

Cùng chung cảnh ngộ còn có Thành Chung với 2 lần được vào sân thay người và vẻn vẹn 6 phút thi đấu ở V-League 2018. 

Ở một đội bóng dư thừa tài năng như Hà Nội, việc 1 cầu thủ trẻ như Thành Chung không kiếm được một chỗ đứng trong đội hình chính thức cũng là điều dễ hiểu. 

Cho dù mới ghi bàn quyết định vào lưới HA.GL giúp đội bóng Thủ đô lọt vào bán kết Cúp quốc gia nhưng Thành Chung vẫn đang phải hài lòng với vai trò dự bị trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm.

Dẫu sao những cầu thủ trên vẫn còn may mắn hơn 3 cái tên chưa được ra sân một phút nào ở sân chơi hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam năm nay (không kể trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Trọng Đại đang khoác áo Viettel thi đấu ở giải hạng Nhất). 

Đó là thủ môn Ngọc Tuấn (SHB.Đà Nẵng), thủ môn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), tiền vệ Thái Quý (Hà Nội). Nguyên nhân chủ yếu là do các cầu thủ này không thể cạnh tranh được vị trí trên sân với các đàn anh ở CLB của mình nên đang phải chấp nhận vai trò khán giả ở V.League 2018.

Tổng cộng có khoảng 7-8 cầu thủ đang trong vùng nguy hiểm do ít hoặc không được thi đấu ở V-League 2018. Vì thế nếu tiếp tục duy trì tình trạng đó thì những cầu thủ này nhiều khả năng sẽ phải làm khán giả của Asiad 2018. 

Thay thế cho họ sẽ là 3 cầu thủ trên 23 tuổi được bổ sung cho đội tuyển Olympic (theo quy định của AFC) và những cầu thủ U23 khác đang đạt được phong độ khá tốt do thường xuyên được thi đấu ở V-League 2018 như: Minh Vương (HA.GL), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội), Thanh Thảo (Bình Dương)...

Hà Phương