Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9

(Tinmoi.vn) Hơn 10 năm trôi qua kể từ ngày vụ tấn công vào tòa tháp đôi của Mỹ xảy ra, hình ảnh những chú chó dũng cảm tham gia tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn khiến người xem thực sự xúc động.

(Tinmoi.vn) Hơn 10 năm trôi qua kể từ ngày vụ tấn công vào tòa tháp đôi của Mỹ xảy ra, hình ảnh những chú chó dũng cảm tham gia tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn khiến người xem thực sự xúc động.

Ngày 11/9/2001 được xem là 1 trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử nước Mỹ khi vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi tại New York khiến 3.000 người thiệt mạng xảy ra. Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, lực lượng an ninh đã huy động hàng trăm chú chó tham gia tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Bất kể ngày đêm, thời tiết khó khăn hay hoàn cảnh khắc nghiệt, những chú chó này đã kiên trì sát cánh cùng lực lượng cứu hộ, cứu hỏa để cứu sống các nạn nhân.

Gần 100 chú chó đã được huy động tham gia tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt bên dưới những đống đổ nát. Sau 10 năm, chỉ còn lại 12 anh hùng bốn chân trong số đó còn sống và được vinh dự gọi tên trong cuốn sách Ground Zero được tạo ra để ngợi ca sự dũng cảm và công lao của chúng.

Để vinh danh những chú chó dũng cảm vẫn còn sống sót sau khi tham gia tìm kiếm nạn nhân vụ tấn công 9/11, nhiếp ảnh gia người Hà Lan Charlotte Dumas đã ghi lại chân dung của những “anh hùng bốn chân” này.

Thông qua Cơ quan Đối phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ, nhiếp ảnh gia được biết cho đến nay, hơn 10 chú chó dũng cảm vẫn còn sống. Bởi vậy, nhiếp ảnh gia Dumas đã đi tới các trung tâm nuôi dưỡng chó về hưu để thăm nom và chụp lại chân dung của chúng.

Dấu vết thời gian dường như đã hằn rõ trên gương mặt những chú chó dũng cảm. Ngắm nhìn những gương mặt của chúng, người xem càng thêm yêu mến và trân trọng công sức mà những chú chó này đã đóng góp trong quá trình giải cứu các nạn nhân vụ tấn công 11/9.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 4

Moxie, 13 tuổi, đến từ Winthrop, Massachusetts đã cùng với cô chủ Mark Aliberti bắt đầu tham gia tìm kiếm tại Trung tâm Thương mại Thế giới vào tối ngày 11/9 và trong suốt 8 ngày sau đó.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 5

Tara, 16 tuổi, đến từ Ipswich, Massachusetts đã làm việc tại Trung tâm Thương mại Thế giới từ đêm ngày 11/9 và suốt 8 ngày sau đó.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 6

Kaiser, 12 tuổi, đến từ Indianapolis, Indiana được đưa tới Trung tâm thương mại thế giới vào ngày 11/9 để tham gia tìm kiếm người kẹt dưới các đống đổ nát.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 7

Denise đến từ Cypress, Texas đến tham gia cứu hộ vào ngày 17/9 và làm việc tích cực suốt 10 ngày sau đó.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 8

Guinness, 15 tuổi đến từ Highland California bắt đầu làm việc với Sheila McKee từ sáng ngày 13/9 và kéo dài trong suốt 11 ngày sau đó.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 9

Guinness tại hiện trường vụ tấn công.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 10

Red, 11 tuổi, đến từ Annapolis, Maryland bắt đầu tham gia cứu hộ từ ngày 16 tới 27 tháng 9.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 11

Abigail tham gia cứu hộ 10 ngày kể từ ngày 17/9.

Những chú chó anh hùng được vinh danh trong vụ 11/9 12

Hoke cùng chủ nhân tham gia cứu hộ từ ngày 24-29/9.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục