Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein

Một số nữ sinh ở Anh đã đạt chỉ số IQ trên 160 - cao hơn cả thiên tài nổi tiếng Albert Einstein.

Một số nữ sinh ở Anh đã đạt chỉ số IQ trên 160 - cao hơn cả thiên tài nổi tiếng Albert Einstein.

Bé gái 12 tuổi đạt chỉ số IQ 162

Một nữ sinh Anh đạt chỉ số IQ 162, cao hơn cả các thiên tài nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking. 

Theo CNN, Lydia Sebastian, học sinh lớp 8 trường Colchester County, hạt Essex, đã tham gia bài kiểm tra chỉ số thông minh trong kỳ nghỉ hè vừa qua sau khi nêu ra ý tưởng này với bố mẹ và thuyết phục họ.

Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein 1

Lydia Sebastian

Bài kiểm tra Cattell III B gồm 150 câu hỏi chủ yếu đo khả năng lập luận của người tham gia. Cuối cùng Lydia đã lập kỷ lục khi đạt được số điểm tối đa 162, cao hơn cả chỉ số của hai nhà vật lý lỗi lạc Einstein và Hawking là 160.

Lydia có bố mẹ là người gốc Ấn. Bố cô bé là một bác sĩ, còn mẹ là phó giám đốc ngân hàng. Cô bé bắt đầu đọc sách khi mới vài tuổi và chơi đàn violin từ năm lên 4. Lydia thích học môn toán và vật lý. 

Bố mẹ của nữ sinh này cho hay họ rất ngạc nhiên trước kết quả của con gái bởi cả hai có quan điểm khá thoáng về chuyện học hành và không có cách nuôi dạy con đặc biệt nào.
Với thành tích này, Lydia đã lọt vào top những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới và đủ điều kiện để gia nhập Mesa, câu lạc bộ của những người có chỉ số IQ từ 148 trở lên.

Nữ sinh 11 tuổi ở Anh nhập hàng ngũ 1% những người thông minh nhất thế giới

Để chứng minh quan điểm của mình với phụ huynh, một nữ sinh 11 tuổi đã tự mình làm bài thi IQ và thành tích cô bé đạt được thật sự đáng kinh ngạc.

Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein 2

Cô bé Wahi 11 tuổi với thành tích thi kiểm tra IQ có số điểm tuyệt đối.

Kashmala Wahi, một học sinh 11 tuổi đến từ Anh, vừa gia nhập vào hàng ngũ 1% những người thông minh nhất thế giới với điểm số không thể hoàn hảo hơn trong bài kiểm tra IQ. Điểm số tối đa dành cho tuổi trưởng thành là 161 và với các thí sinh ở độ tuổi dưới 18 thì là 162. Thành tích của Wahi đã thực sự gây được ấn tượng khi cô đạt được mức 162 điểm, vượt hơn 2 điểm so với Stephen Hawking và Albert Einstein. 

Sau khi thấy bài kiểm tra Mensa trên web, Wahi quyết định tự mình kiểm tra như một cách để chứng minh quan điểm với cha mẹ cô, cả hai người đều là chuyên gia tư vấn quản lý IT tại Ngân hàng Deutsche, London. Cô đã nhận ra rằng một thành tích ấn tượng có thể là cách hiệu quả để họ bớt cằn nhằn về việc học của cô.

Wahi hiện đang theo học tại Notting Hill, miền Tây London và trường trung học Ealing, nơi cô đã giúp đội của mình bảo toàn vị trí thứ ba trong kỳ thi toán năm ngoái của trường Oxford. 

Cô bé có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

Mới đây, truyền thông Anh đã đồng loạt đưa tin về một cô bé Nicole Barr, 13 tuổi, đã đạt điểm số tối đa trong các bài kiểm tra IQ và thậm chí chỉ số IQ của cô bé còn vượt qua cả nhà vật lý học đại tài Albert Einstein.

Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein 3

Nicole Barr

Hiện Nicole đang nằm trong top 1% số người thông minh nhất trên thế giới với chỉ số IQ là 162 và vượt qua cả 2 nhà vật lý học nổi tiếng là Albert Einstein và Stephen Hawking đều có cùng chỉ số IQ là 160.. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là tài năng và trí thông minh của cô bé vẫn phát triển mặc dù Nicole hiếm khi được đi học do thường phải di chuyển nay đây mai đó với gia đình thuộc cộng đồng Di-gan du mục của mình.

Theo đó, tiềm năng của cô bé chỉ được phát hiện khi chuyển tới học tại Học viện Burnt Mill ở Harlow, Essex khi những giáo viên ở đây đã chú ý tới việc cô bé nghỉ học quá nhiều song vẫn có thể theo kịp các bài giảng. Và chính việc chuyển tới học tại đây đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Nicole khi giờ cô bé đang tập trung vào việc học tập để hoàn toàn phát triển hết tiềm năng trí thông minh của mình.

Theo gia đình của Nicole, cô bé đã có thể làm các phép toán cộng từ năm 2 tuổi và tới năm 10 tuổi, Nicole có thể giải các bài đại số phức tạp. Môn học ưa thích của Nicole là Toán và Kịch. Hiện cô bé cũng đang tự học tiếng Trung khi rảnh rỗi.

Với chỉ số IQ là 162, cô bé có trí thông minh vượt xa những người bình thường. Theo một số thống kê, chỉ số IQ trung bình của một người trưởng thành là 100 và những người có chỉ số IQ trên 140 đã được coi là thiên tài.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục