Tin mới

Những cuộc biến mất bí ẩn của người phụ nữ đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Thứ năm, 26/04/2018, 21:53 (GMT+7)

Hơn 1 năm nay, chị H. trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh u mê đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mặc cho gia đình khuyên can. Trong suốt thời gian đó, chị này đã có những cuộc biến mất bí ẩn, khiến người nhà cũng không biết chị đi đâu, làm gì?

Hơn 1 năm nay, chị H. trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh u mê đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mặc cho gia đình khuyên can. Trong suốt thời gian đó, chị này đã có những cuộc biến mất bí ẩn, khiến người nhà cũng không biết chị đi đâu, làm gì?

Anh Nguyễn Văn Chính (SN 1984), trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hơn 1 năm nay, vợ anh là chị Nguyễn Thị H. (SN 1987) bị dụ dỗ, hết lần này đến lần khác bỏ nhà đi theo nhóm tự xưng "Hội thánh đức chúa trời" khiến anh rất đau khổ, con nhỏ không ai chăm sóc.

Theo anh Chính, vào năm 2011, anh kết hôn với chị H.. Anh làm nghề lái xe tải chở hàng tạp hóa đi phân phối cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nên kinh tế gia đình cũng được xếp vào diện khá giả. Rồi 3 đứa con lần lượt ra đời là niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng anh và gia đình 2 bên nội ngoại. Thế nhưng, cuộc sống yên bình bỗng nhiên bị xáo trộn khi vào năm 2017, công ty in ấn nơi chị H. làm việc có một người phụ nữ tên là Hiền xin vào làm.

Những cuộc biến mất bí ẩn của người phụ nữ đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” 1

Anh Chính cùng 3 con nhỏ ngày đêm mong nhớ chị H. trở về.

Anh Chính cho hay, Hiền và vợ anh nhanh chóng kết bạn với nhau. Lấy lý do là nhà xa, vào mỗi buổi trưa, Hiền cùng một người khác xin về nhà vợ chồng anh ăn cơm rồi nghỉ lại để chiều đi làm tiếp. 

"Những tưởng đó là mối quan hệ bạn bè thuần túy, tôi không ngờ thời gian đó Hiền đã rủ rê vợ tôi vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" mà tôi không hay. Chỉ đến khi Hiền và vợ tôi rủ tôi đi học thêm kinh thánh Đức chúa trời mẹ, tôi mới tá hỏa là vợ mình đã bị u mê. Vợ tôi thuyết phục tôi rằng, vào đạo đó không cần làm việc gì cũng có thể sống sung sướng. Tôi đã khuyên răn, nói với vợ không cần phải học gì, chỉ cần sống cho tốt là được nhưng cô ấy không nghe", anh Chính buồn bã kể.

Anh Chính cho hay, chị H. sau khi rủ rê anh vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" không được thì bàn với anh bán nhà cửa, xe ôtô, vay tiền ngân hàng để tiêu xài vì năm 2018 là ngày tận thế (?!). Anh đã cố thuyết phục vợ thoát khỏi u mê nhưng không được. Ngày 20/7/2017, chị H. đã bỏ nhà đi. Nghi ngờ vợ bỏ đi cùng Hiền nên anh Chính cùng gia đình ra nhà tìm nhưng Hiền nói không biết chị H. ở đâu.

"Đến hôm sau, vợ tôi trở về nhà. Tôi gặng hỏi thì H. bảo rằng Hiền cho về. Vợ tôi ở nhà đến ngày 15/11/2017, Hiền chở theo một cô gái trẻ tới nhà tìm rủ vợ tôi đi tiếp. Lúc này, tôi đang đi giao hàng, nghe hàng xóm gọi điện báo liền chạy về ngăn cản. Lúc về đến nhà, Hiền thấy tôi liền bỏ chạy. Tôi đuổi theo cô ta thì bị cô gái trẻ đi cùng lao vào xô ngã để cho Hiền bỏ trốn", anh Chính kể.

Anh Chính cho biết, đến ngày 23/11/2017, chị H. lấy xe máy cùng hộ khẩu và sổ bảo hiểm rồi tiếp tục bỏ đi. Cũng như những lần trước, thấy chị H. bỏ đi, cả nhà anh Chính cùng gia đình ra nhà Hiền đòi người nhưng cô ta nói không biết chị H. ở đâu. Anh Chính dọa, sẽ làm đơn tố cáo thì ít ngày sau chị H. trở về.

"Thấy vợ về tôi rất mừng. Cô ấy gầy yếu đi nhiều so với lúc trước, sắc thái bệ rạc như người đãng trí tôi xót lắm. Cô ấy như biến thành người hoàn toàn khác, bỏ mặc công việc và không còn biểu hiện thương yêu chồng con nữa. Mọi người nói cô ấy đều bỏ ngoài tai. Đến ngày 25/3 vừa rồi, trong lúc tôi lái xe đi giao hàng thì có 2 người phụ nữ bán đũa đến nhà tìm vợ tôi. Thấy vợ tôi không ở nhà họ tìm ra tận ngoài đồng để gặp nói chuyện. 4 ngày sau vợ tôi lại bỏ đi cùng chiếc xe máy đến bây giờ không thể liên lạc được. Tìm gặp Hiền thì cô ta bảo không biết vợ tôi đi đâu. 3 đứa con nhỏ dại không biết tương lai sẽ ra sao khi mẹ chúng mãi lầm đường lạc lối trong u mê như thế này", anh Chính bất lực nói.

Những cuộc biến mất bí ẩn của người phụ nữ đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” 2
 
Những cuộc biến mất bí ẩn của người phụ nữ đi theo nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” 3

Hiện, anh Chính đã có đơn gửi cơ quan chức năng phản ánh sự việc.

Theo tìm hiểu, không những lôi kéo chị H., Hiền đã nhiều lần cố gắng rủ rê cả chị gái và bố đẻ của chị H. là ông Nguyễn Văn Cầm (SN 1950) gia nhập nhóm tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

"Thời gian trước, Hiền ra tận ki ốt kinh doanh của tôi đưa mấy cuốn sách mà cô ta gọi là kinh để giảng cho tôi nghe nhằm dụ dỗ nhưng bị tôi đuổi đi", chị Hà, chị gái của chị H. cho biết.

Chị Hà còn cho hay, để thuyết phục chị theo nhóm tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời", Hiền còn xúi giục chị H. đến dụ dỗ rằng mình chính là nhà tiên tri thứ 159 nên sau khi chết được lên thiên đàng và nói chúa của "Đức chúa trời mẹ" là "ngài An Xon Hồng", đang sống bên Hàn Quốc rồi khuyên chị Hà gom tiền tiêu xài hết chứ năm 2018 là ngày tận thế.

"Trong những lần gặng hỏi em tôi, H. cho biết, khi bắt đầu vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" sẽ được cho uống một ly nước màu đỏ như rượu vang và một miếng bánh thánh để ăn. Tôi nghi em gái tôi bị bỏ bùa nên mới u mê, mọi hành vi, lý trí đều bị người ta điều khiển, sai khiến như vậy", chị Hà nhận định.

Được biết, hiện tại, anh Chính đã có đơn tố cáo gửi Công an huyện Thạch Hà, Công an tỉnh Hà Tĩnh để cầu cứu.

Liên quan sự việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoành Mai, Chủ tịch UBND xã Thạch Tân cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc. "Chúng tôi có theo dõi và điện thoại thì chị H. từ chối và nói rằng chị ấy là người theo đạo Thiên chúa chứ không theo đạo nào hết. Hiện, chúng tôi không thể liên lạc được với chị H được nữa", ông Mai cho hay.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà cũng cho biết, hiện, đơn vị đã nắm được thông tin và đang phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, làm rõ các hành vi liên quan.

Ngân Hà

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news