Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội

Với nhiều trường ở Hà Nội, trang phục đến trường của học sinh là hàng chục loại quần áo khác nhau: mặc trong mùa hè, mùa đông,...cực kỳ kiểu cách và mức giá không hề rẻ.

Với nhiều trường ở Hà Nội, trang phục đến trường của học sinh là hàng chục loại quần áo khác nhau: mặc trong mùa hè, mùa đông,...cực kỳ kiểu cách và mức giá không hề rẻ.

Đủ loại phụ kiện

Tại Hà Nội, nhiều trường phổ thông ngoài công lập hoặc quốc tế, học sinh (HS) có tới 5,6 bộ đồng phục mùa hè, thu, đông, thể thao, tập erobic...

Trường Ecopark Đoàn Thị Điểm, một HS có tới chục loại quần áo như 2 áo thun Polo, 2 áo sơ mi cộc tay, 2 đến 3 quần sooc hoặc váy, 1 mũ, 2 áo sơ mi dài tay, 1 áo len, 1 áo blazer...

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 5

Một bộ đồng phục của học sinh Trường TH Ecopark Đoàn Thị Điểm 

Trường còn quy định đồng phục chi tiết tới giày, tất, thắt lưng. Cụ thể là nữ, tất trắng, không hoa văn, giày da màu đen tuyền (che kín ngón chân), giày cao tối đa 2cm; nam: Tất trắng, không hoa văn, giày da màu đen sạch và đánh bóng, thắt lưng da màu đen....

Riêng tiền mua giày cho HS cũng vài trăm nghìn, chưa kể áo quần đi kèm. Phụ huynh do đóng tiền làm các đợt nhưng ước tính tổng tiền lo đồng phục cho con cũng vài ba triệu.

Đồng phục của học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng khá nhiều loại: một bộ thể thao, một bộ đồng phục ngắn tay, một bộ dài tay, một áo vest, một áo gilê... với chi phí lên tới tiền triệu. Trường không bắt buộc phải mua tại trường nhưng học sinh có thể mua ở địa chỉ mà trường đặt may.

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 6

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 7

Đồng phục của học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội 

Tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đồng phục của các bạn nữ gồm có đồng phục thể thao, quần sẫm màu, váy, áo ghi-lê, áo vest, áo khoác, áo trắng đồng phục có đính kèm lô-gô, chữ viết tắt tên trường cùng chiếc nơ nhỏ, trang phục mùa đông có thêm áo khoác ngoài với đai thắt.

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 8

Đồng phục của học sinh Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội 

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 9

Những bộ quần áo được thiết kế khá tinh tế và thoải mái với học sinh.

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 10

Đồng phục mùa đông của học sinh Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

Thường một học sinh nam cần có đồng phục thể thao, áo khoác, 1 áo cộc, 1 áo dài tay, 2 quần, 1 áo ghi-lê, 1 áo vest, 1 áo khoác; các bạn gái chỉ khác là có thêm váy mặc.

Số tiền cho tất cả các trang phục trên vào năm 2011-2012 đã rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Điểm độc đáo là đồng phục của học sinh Trường THPT Chu Văn An hiện dùng là mẫu sản phẩm do chính tay các em thiết kế nhân kỉ niệm 99 năm ngày thành lập trường (1908-2007). Bộ đồng phục này là kết quả của nhiều lần lựa chọn các nhà may, chất liệu vải khác nhau. Vải may được nhà trường lựa chọn với chất liệu cotton thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho học sinh.

Đồng phục như tiếp viên hàng không

Trong khi đó Trường Marie Curie Hà Nội lại quyết định cách tân toàn bộ đồng phục theo xu hướng hiện đại và đẹp mắt. Váy, áo, cà vạt, mũ dành cho nữ và quần âu, vest, cà vạt, dành cho nam - tất cả đều cùng tông màu: đỏ - đen - trắng. Ngoài ra, mỗi bộ trang phục còn đi kèm “phụ kiện” là chiếc mũ đội đầu cùng chiếc caravat màu đỏ nổi bật và dễ thương không khác gì những tiếp viên hàng không. Học sinh cũng có đồng phục theo mùa và đồng phục cho thể dục.

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 11

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 12

Đồng phục đẹp như tiếp viên hàng không của học sinh Trường Marie Curie, Hà Nội 

Với “bộ cánh” đẹp, hiện đại thì giá đồng phục cho học sinh theo học tại ngôi trường này cũng lên đến cả triệu đồng.

Tương tự, ở một trường dân lập khác là Trường THCS&THPT Phạm Văn Đồng phí đồng phục cho HS mùa hè và áo khoác mùa đông được thông báo là 1,5 triệu đồng.

Đồng phục kiểu Mỹ

Đồng phục của học sinh Trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) là sản phẩm từ thiết kế của các thầy cô giáo trong trường với tiêu chí nghiêm túc theo tiêu chuẩn Mỹ, phong cách Mỹ với áo sơ mi dài tay, caravat cho học sinh cấp 2 và cấp 3. Chỉ có các bé tiểu học là được mặc áo phông cộc tay vào mùa hè.

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 13

Những đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội 14

Đồng phục mang phong cách Mỹ của học sinh Trường phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội

Đồng phục của trường còn quy định cả cách mặc: không xắn tay áo dài, cà vạt kéo sát cổ, bên trong áo len, đi tất đen và giày da đen khi ở giờ học bình thường, tất trắng và giày da trắng trong giờ thể dục.

Logo của trường được đầu tư khá công phu: thêu và may rất dày dặn để gắn vào từng áo. Màu vàng của logo là màu của kim loại vàng (gold) thể hiện sự quý giá của kiến thức. Màu tím được cả hoàng gia phương đông và phương tây ưa chuộng.

Vì vậy, chất liệu của các bộ đồng phục này rất “xịn”: đều là hàng cotton mềm mại, mịn, thấm mồ hôi.

Phí đồng phục tham khảo cho học sinh của trường bậc tiểu học được nhà trường năm học 2014-2015 là 3,9 triệu đồng cho bé nam và gần 4 triệu cho bé nữ. Bậc THCS là 4.764.000 đồng/nam và 4.246.000 đồng/nữ; THPT là 5.122.000 đồng/nam và 4.828.000 đồng/nữ.

Đồng phục nam gồm: 2 áo vest, 2 áo sơ mi, 2 áo sợi, 2 quần âu, 2 bộ thể thao mùa hè, 2 bộ thể thao mùa đông, 1 cà vạt. Đồng phục nữ gồm: 2 áo vest, 2 áo sơ mi, 2 áo sợi, 2 chân váy, 2 bộ thể thao mùa hè, 2 bộ thể thao mùa đông, 1 cà vạt.

Video bạn có thể quan tâm: 

sCover ''Xe đạp'' theo kiểu Tân Nhàn cực độc

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục