Những gì bạn ăn, những thực phẩm bạn mua, liệu có nguồn gốc an toàn. Đó là điều mà chúng ta không bao giờ có thể biết được.
Mực trắng nõn, giá rẻ, ai biết liệu có phải nguồn gốc từ đây mà ra?
Ngay giữa Thủ đô, một cơ sở phù phép mực ôi thiu thành mực trắng nõn vừa bị phát hiện.
Đây là một đầu mối lớn, cung ứng mỗi ngày hàng tạ thực phẩm "bẩn" ra thị trường.
Còn đây, là ruốc – thứ thức ăn bạn có thể gặp khi đi kèm với xôi, trong bánh mì ăn sáng, bánh mì ngọt
Tại Bình Chánh (Tp.HCM), đây là cách người ta làm ra những túi ruốc (chà bông) vô cùng đẹp mắt.
Làm từ thịt gà thối, trong một kho bãi bẩn bốc mùi hôi thối.
Không có giấy phép, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng mỗi ngày cho ra lò khoảng 100kg thành phẩm.
Người ta thậm chí còn dùng dụng cụ hốt rác để xúc bột trộn vào chà bông.
Những chiếc bánh rán thơm lừng, bánh xèo bánh chuối nức mũi những buổi đông về. Nem chua rán, khoai tây chiên? Mỡ mua trong siêu thị ở đâu mà nhiều thế?
Đan Phượng (Hà Nội) - một cơ sở chuyên sản xuất mỡ bẩn bị phát hiện – trong hàng loạt cơ sở cùng “nghề” khác.
Tại đây, khi bị phát hiện, cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Đây là chiếc chảo họ dùng để sản xuất mỡ, dầu ăn
Nam Nam/Người đưa tin