Những loại quả cúng gia tiên ngày Tết giá cả triệu đồng vẫn hút khách

Để tìm được những loại quả đẹp, mang nhiêu ý nghĩa trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán 2017 Đinh Dậu, nhiều gia đình không tiếc tiền chi ra cả triệu đồng.

Để tìm được những loại quả đẹp, mang nhiêu ý nghĩa trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán 2017 Đinh Dậu, nhiều gia đình không tiếc tiền chi ra cả triệu đồng.

Bưởi đỏ Luận Văn “tiến vua”

Thông tin từ Vietnamnet, còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2017 nhưng đã có khá nhiều khách hàng đặt mua bưởi đỏ Luận Văn. Đây là giống bưởi đỏ “tiến vua” xuất xứ từ làng Luận Văn, xã Thọ Xương, Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Những loại quả cúng gia tiên ngày Tết giá cả triệu đồng vẫn hút khách 1

Một cặp bưởi đỏ Luận Văn "tiến vua" hàng tuyển có giá lên tới 1,2 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Vì bưởi mang ý nghĩa may mắn và tài lộc, lại có màu đỏ rực từ vỏ ngoài tới cùi; múi, lại có mùi thơm và vị ngọt thanh nên dù có giá đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn đặt mua bằng được để về bày mâm ngũ quả trưng Tết Nguyên đán.

Được biết, đến mùa thu hoạch mỗi cây bưởi chỉ tuyển chọn được 2-3 cặp bưởi đẹp cả mẫu mã lẫn chất lượng. Vì thế, giá của một cặp bưởi đỏ Luận Văn có thể lên tới khoảng 1,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, hiện nay loại quả này đã được bán khá nhiều tại các trang mạng xã hội, mức giá phổ biến dao động từ 100.000-200.000 đồng/quả (giá buôn), còn riêng bưởi tuyển thì mức giá lên đến 400.000-500.000 đồng/quả.

Dưa hấu khắc hình nổi

Từ năm 2016,  thị trường trong nước đã xuất hiện thêm loại dưa hấu có khắc hình nổi. Theo Tuổi trẻ, những quả dưa hấu này được khắc hình 3 ông tiên Phúc Lộc Thọ, hình Quan Thế Âm,...

Những loại quả cúng gia tiên ngày Tết giá cả triệu đồng vẫn hút khách 2

Một cặp dưa hấu khắc hình nổi có giá bán 2,5 triệu đồng. Ảnh: VTC

Một cặp dưa hấu như thế có giá khoảng 2,5 triệu đồng/cặp. Còn loại khác giá mềm hơn, vào khoảng 700.000 đồng/cặp.

Theo người bán hàng chia sẻ, loại dưa hấu khắc nổi không khác gì các quả dưa hấu thông thường. Sau khi cúng vẫn có thể ăn được bình thường, mùi vị không khác gì.

Dứa phụng, dứa son

Thông tin ghi nhận từ báo Người lao động, Tri thức trực tuyến cho biết, trong số những loài quả hàng “độc” trưng Tết không thể không nhắc tới loại dứa phụng, dứa son, loại cây vừa được trồng tại Tiền Giang khoảng 2-3 năm trở lại đây.

Những loại quả cúng gia tiên ngày Tết giá cả triệu đồng vẫn hút khách 3

Giá dứa phụng là 300.000 đồng/quả, riêng dứa son có giá bán 800.000 đồng/quả. Ảnh: Người lao động

Mặc dù vị dứa phụng, dứa son không ngon nhưng nó lại có vẻ bề ngoài đẹp lạ, bắt mắt, mỗi quả như thế có nhiều nhánh uốn lượn, nhiều tầng, có hình chim phượng, lại mang màu đỏ đẹp mắt. Chính vì thế ngay từ khi xuất hiện nó đã được nhiều gia đình chọn để trưng lên bàn thờ những ngày Tết.

Để chọn được những quả có dáng đẹp, cả nhà vườn chỉ thu hoạch được 1/3 hoặc ¼, còn lại là những quả ít nhánh được xếp vào loại 2; loại 3 với giá bán rẻ hơn. Được biết, dứa phụng loại 1 có giá bán 300.000 đồng/quả, dứa phụng loại 2-3 có giá khoảng 150.000-200.000 đồng/quả.

Tương tự, dứa son cũng là một mặt hàng khá hiếm vì mỗi cây chỉ cho 1 quả. Tuy nhiên, nếu như giá dứa son bán tại các nhà vườn là hơn 10.000 đồng/kg thì sau khi vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc, giá mỗi quả bị đội lên gấp 7-8 lần, lên tới khoảng 700.000-800.000 đồng/kg.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục