Tin mới

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới

Thứ bảy, 05/05/2018 15:29

Khi đứng giữa ranh giới của sự sống và chết, con người ta thường thốt lên những lời từ tận đáy lòng. Vậy các tử tù khét tiếng, kẻ từng gây ra những vụ án chấn động thế giới, trăn trối gì trước giờ hành quyết?

Khi đứng giữa ranh giới của sự sống và chết, con người ta thường thốt lên những lời từ tận đáy lòng. Vậy các tử tù khét tiếng, kẻ từng gây ra những vụ án chấn động thế giới, trăn trối gì trước giờ hành quyết?

Ted Bundy: "Làm ơn chuyển tình yêu này đến bạn bè và gia đình tôi"

Kẻ sát nhân hàng loạt Theodore Robert Bundy (1946 – 1989) đã thừa nhận giết hại 30 phụ nữ trong suốt những năm 70 ở Washington, Utah, Colorado và Florida (Mỹ). Tuy nhiên, số nạn nhân trên thực tế vẫn chưa được xác định và có khả năng trên 100 người.

Vào đêm trước ngày thi hành án tử hình, hắn đã khóc lóc và cầu nguyện rất nhiều. Vào 7h sáng ngày 24 tháng 1 năm 1989, Bundy bị đưa vào ghế điện. Khi được hỏi "Anh còn lời cuối cùng nào muốn nói không?", hắn trả lời: "Làm ơn chuyển tình yêu này đến bạn bè và gia đình tôi".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 1

Kẻ sát nhân máu lạnh này lại có những giây phút mềm yếu lúc cuối đời

John Wayne Gacy: "Đi mà bợ mông tôi ấy"

John Wayne Gacy (1942 – 1994) bị cáo buộc hãm hiếp và giết hại 33 người từ năm 1972 đến năm 1978. Hắn được mệnh danh là "chú hề sát nhân" vì chuyên hóa trang, tham dự các bữa tiệc và chơi đùa với trẻ con.

John Wayne Gacy bị kết án tử hình và bị giam tại nhà tù Penville Stateville. Khi được cho cơ hội nói những lời cuối cùng, hắn chỉ gầm gừ: "Đi mà bợ mông tôi ấy".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 2

Kẻ giết người dã man dưới bộ dạng chú hề trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người

Timothy McVeigh: "Tôi làm chủ số phận mình. Tôi dẫn dắt linh hồn mình"

Timothy McVeigh được biết đến là kẻ đặt bom khủng bố tòa nhà liên bang thành phố Oklahoma vào ngày 19 tháng 4 năm 1995, làm 149 người lớn và 19 trẻ em thiệt mạng. Hắn khai nhận động cơ là do bất mãn với chính phủ liên bang.

Timothy McVeigh lãnh nhận án tử hình vào ngày 11 tháng 6 năm 2001 mà không có một lời trăn trối nào. Tuy vậy, hắn để lại một lá thư viết tay, ghi lại những câu thơ của nhà thơ Anh William Ernest Henley: "Tôi làm chủ số phận mình. Tôi dẫn dắt linh hồn mình".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 3

Kẻ khủng bố trẻ tuổi để lại những vẫn thơ với ý nghĩa kì lạ

Gary Gilmore: "Cứ bắn đi"

Gary Mark Gilmore (1940 – 1977) bị buộc tội giết một quản lí khách sạn tại Provo, Utah. Hắn cũng bị cáo buộc đã giết một nhân viên trạm xăng vào hôm trước vụ giết người tại khách sạn nhưng không bị kết án.

Câu nói cuối cùng hắn nói với nhóm xử bắn thi hành án là "Cứ bắn đi".

Gilmore yêu cầu được hiến tặng các bộ phận trên cơ thể mình sau khi chết. Ngay sau thời điểm bản án được thi hành, hai người đã nhận được giác mạc của Gilmore.

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 4

Gilmore lại đối diện với cái chết bằng một thái độ bình thản

Marie Antoinette: "Ôi tôi không cố ý, xin lỗi ngài"

Năm 1789, quân cách mạng chiếm đóng Paris, vua Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette bị bắt và bị kết tội phản quốc. Vua Louis bị hành quyết vào tháng 1 năm 1793 và Hoàng hậu cũng lên máy chém tháng 10 năm đó.

Khi bước lên đài, Marie Antoinette vô tình giẫm phải chân người thi hành án, bà cất câu nói cuối cùng của đời mình trong một sự điềm nhiên hiếm thấy: "Ôi tôi không cố ý, xin lỗi ngài".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 5

Trái với suy nghĩ của đám đông hiếu kì, Marie Antoinette vô cùng bình thản và không hề tỏ ra run sợ

Aileen Wuornos: "Rồi một ngày Chúa sẽ đưa tôi trở lại"

Aileen Wuornos (1956 – 2002) sinh ra ở bang Michigan (Mỹ) và bị cha mẹ bỏ rơi. Hành nghề mại dâm và trộm cướp từ khi còn rất trẻ, Wuornos đã bắn, giết và cướp của ít nhất sáu người đàn ông vào năm 1989 đến 1990. Ả được mệnh danh là nữ sát nhân hàng loạt đầu tiên của Mỹ.

Wuornos tuyên bố không cần luật sư và yêu cầu được thi hành án tử càng nhanh càng tốt. Lời cuối cùng của người phụ nữ máu lạnh này trước khi bị tiêm thuốc độc vào tháng 10 năm 2002: "Rồi một ngày Chúa sẽ đưa tôi trở lại".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 6

Aileen Wuornos có một đời tư bất hạnh

Jimmy Glass: "Tôi thích câu cá"

Jimmy Glass bị kết án tử hình trên ghế điện vì tội trộm cắp và giết người. Tuy nhiên, hắn nổi tiếng không phải với cái danh tội phạm mà với vai trò một… nguyên đơn. Năm 1985, sau khi bị kết án tử, Jimmy Glass đã kiện ngược lại tòa án. Theo lập luận của người tù, hình phạt tử hình bằng ghế điện là "tàn nhẫn và trái với lẽ thường", vi phạm Bản Sửa đổi thứ 8 và thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ. Tất nhiên Tòa án Tối cao đã bác bỏ điều này.

Câu nói cuối cùng của Jimmy Glass trước khi đền tội: "Tôi thích câu cá".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 7

Dù đã ra sức phản đối nhưng Jimmy Glass vẫn phải đối diện với án tử

Barbara Graham: "Những người tốt cứ cho rằng, mình lúc nào cũng đúng"

Barbara là một gái mại dâm, một con nghiện và một kẻ giết người. Trong một vụ cướp bất thành, ả đã đánh chết một người phụ nữ lớn tuổi. Nữ sát nhân và hai đồng lõa bị xử tử trong buồng khí gas ở San Quentin (Mỹ) năm 1955.

Lời cuối cùng của Barbara trước khi đối diện với bản án: "Những người tốt cứ cho rằng, mình lúc nào cũng đúng".

Ngoài ra, còn có một giai thoại kể rằng, Joe Ferretti, người thi hành án năm ấy đưa nữ tử tù vào buồng khí gas và nói: "Hít một hơi thật sâu và sau đó cô sẽ chẳng còn thấy khó chịu nữa". Barbara hỏi lại: "Làm sao ông biết?".

Những lời nói cuối cùng của các tử tù khét tiếng trên thế giới 8

Câu chuyện về cuộc đời Graham đã được dựng thành bộ phim mang tên "Tôi muốn sống!" do ngôi sao Susan Hayward thủ vai chính.

Nguồn: ThoughtCo

Theo Helino/Trí thức trẻ